Mua nhà chung cư cao cấp nhưng 'khóc' vì không được gửi ô tô

05/02/2021 20:35 (GMT+7)
Việc gửi xe ô tô tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi có người ở chung cư cao cấp vẫn phải toát mồ hôi hột, mất ăn mất ngủ vì quy trình thủ tục.

Chung cư cao cấp sang trọng và việc gửi xe ô tô của cư dân có lẽ là 2 vấn đề hoàn toàn không liên quan đến nhau. Anh ở trong tòa chung cư được "tô vẽ" lộng lẫy không đồng nghĩa với việc nghiễm nhiên được gửi xe hơi vào tòa nhà mà có thể phải gửi nơi khác rất xa nếu không đáp ứng một số điều kiện bắt buộc.

Câu chuyện có lẽ xảy ra không ít tại những tòa chung cư ở thành thị hiện nay, đặc biệt là Hà Nội và TP. HCM, khi mà tấc đất là tấc kim cương (không còn là tấc vàng nữa). Không ít lần, cư dân tại một số tòa chung cư ở Hà Nội từng phải thốt lên rằng tiền mua lốt đỗ ô tô còn đắt hơn nhiều so với chiếc xe.

Điều đáng nói ở đây là khi mua nhà, khách hàng chỉ biết rằng đây là tòa chung cư cao cấp, đẳng cấp nhiều sao. Đến khi vào ở, họ mới vỡ lẽ vì có những quy định ngặt nghèo hoặc phức tạp mà chưa tính đến.

Khu chung cư Imperia Sky Garden số 423 Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội)

Khu chung cư Imperia Sky Garden số 423 Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) thời gian qua cũng xảy ra câu chuyện 1 người mua nhà "kêu khóc" khi gặp khó trong thủ tục đăng ký gửi xe. Anh Bùi Minh Đức (cư dân tòa chung cư Imperia Sky Garden số 423 Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) tỏ ra bức xúc vì BQL tòa nhà từ chối cho ảnh gửi xe trong hầm tòa nhà.

Anh Đức mua nhà vào tháng 12/2019. Gần đây, anh Đức làm thủ tục gửi chiếc xe ô tô mang BKS 29a-859.10 với Ban quản lý chung cư. Sau khi tiếp nhận, Ban quản lý thông báo là đơn hợp lệ nhưng phải chờ đợi. Nhiều ngày trôi qua, anh Đức vẫn chưa thể được gửi xe vào tòa nhà mà mình đang sống.

Anh Đức cho rằng BQL tòa nhà đưa ra một số quy định rất khó, chẳng hạn như: cư dân muốn gửi phải là xe chính chủ.

Trao đổi với PV, một số cư dân tại đây cũng xác nhận họ không thể gửi xe vào tòa nhà mà phải gửi ngoài bởi những quy định của BQL khiến họ không thực hiện được. Thủ tục gửi xe khá khắt khe phức tạp.

Việc đưa ra quy định gửi xe tại mỗi tòa chung cư hiện nay khác nhau, rất khó đưa ra 1 sự so sánh, kết luận đúng sai. Tuy nhiên gửi xe tưởng như chỉ là chuyện đơn giản, vặt vãnh đôi khi lại khiến người mua nhà khóc dở mếu dở.

Gần đây, anh Đức làm thủ tục gửi chiếc xe ô tô mang BKS 29a-859.10 với Ban quản lý chung cư. Sau khi tiếp nhận, Ban quản lý thông báo là đơn hợp lệ nhưng phải chờ đợi. Nhiều ngày trôi qua, anh Đức vẫn chưa thể được gửi xe vào tòa nhà mà mình đang sống.

PV đã liên hệ với Ban quản lý chung cư Imperia Sky Garden để tìm hiểu câu nhưng không có kết quả. Một cán bộ truyền thông của MIK (đại diện chủ đầu tư) tiếp nhận thông tin và cho rằng sở dĩ thời gian qua, anh Đức chưa được xếp chỗ đỗ xe vì chưa hoàn thiện thủ tục đăng ký. Hiện nay anh Đức đã làm đủ thủ tục nên sẽ sớm được gửi xe. Ngoài ra, những vẫn đề liên quan đến các quy định gửi xe tại tòa nhà, cán bộ này cho rằng mình không có thẩm quyền trả lời và sẽ báo cáo lãnh đạo rồi phản hồi.

PV đã gửi câu hỏi tìm hiểu về một số quy định của chủ đầu tư đối với khách hàng và chờ phản hồi từ doanh nghiệp.

Kinh doanh và Biên mậu sẽ tiếp tục thông tin...

 

Dự án Tổ hợp khu căn hộ cao cấp Imperia Sky Garden do Công ty TERRA GOLD Việt Nam làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích là 3,8ha, bao gồm 4 tòa nhà A,B,C,D và 68 tiện ích nội khu.


Tổng số căn hộ là 1866 căn. Mỗi căn hộ có diện tích từ 58 - 105m2; 2- 3 phòng ngủ.

Vũ Vũ

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Ghi rõ nguồn "kinhdoanhvabienmau.vn" khi đăng tải lại nội dung trên website này.