Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam

22/04/2024 16:20 (GMT+7)
Sáng 22/04/2024, tại Hà Nội, Ban Kiểm tra (BKT) - Hội Nhà báo Việt Nam đã có buổi làm việc với Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động thường niên của BKT – Hội nhà báo Việt Nam nhằm kiểm tra, đôn đốc các Chi hội thực hiện tốt Điều lệ Hội.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Trưởng Ban Kiểm tra chuyên trách Hội Nhà báo Việt Nam - Trưởng đoàn; ông Phan Thanh Hoàng Nhật và bà Đào Thu Hương - chuyên viên Ban Kiểm tra - Hội Nhà báo Việt Nam; về phía Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam, có ông Tạ Trung Thành - Phó Tổng Biên tập Tạp chí; ông Vũ Minh Quân – Trưởng Ban Bạn đọc kiêm thành viên Ban kiểm tra chi hội, bà Lê Thị Nhự - Phó Thư ký Chi hội Tạp chí.  

Báo cáo với Đoàn Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam về tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam từ năm 2023 đến nay, bà Lê Thị Nhự  - Phó Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí cho biết; với chức năng, nhiệm vụ được giao, trong thời gian qua, Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam không ngừng nỗ lực, thực hiện và hoàn thành tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam; nghiêm túc giữ vững tôn chỉ, mục đích: Thông tin về hoạt động của Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam; định kỳ theo kỳ xuất bản (đối với loại hình tạp chí in), cập nhật thông tin hàng ngày theo quy định (đối với loại hình tạp chí điện tử) để thông tin chuyên sâu, chuyên ngành; giới thiệu, đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học; tổng kết thực tiễn, phát triển lý luận; tham gia tư vấn, phản biện chính sách về kinh doanh biên mậu nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Toàn cảnh buổi làm việc 

Trong thời gian vừa qua, Chi hội Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam đã được Ban Lãnh đạo Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam, Chi bộ Tạp chí chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như tích cực tham gia công tác phát triển hội: Xuất bản tạp chí in, đầu tư lượng bài viết chuyên sâu; đăng ký tham gia các lớp đào tạo, tập huấn do các cơ quan tổ chức để phóng viên, biên tập viên, hội viên có điều kiện rèn luyện kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ…

Năm 2023, Tạp chí đã tổ chức thành công Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023 -2025. Bầu ra Ban Thư ký chi hội gồm 03 đồng chí đầy đủ năng lực, điều kiện để chỉ đạo, dẫn dắt hoạt động của Chi hội ngày càng có hiệu quả.

Đồng thời, Chi hội đã tạo điều kiện để PV, Hội viên được học tập, triển khai thực hiện đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương: Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng Đảng; thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi Hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu (2023 - 2025) và Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025; Nghiên cứu kỹ Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam.

100% Hội viên được nghe và cam kết thực hiện thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”, giai đoạn 2022-2025: Luật Báo chí 2016, cùng 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; Quy định số 85-QĐ/TW ngày 07/10/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội…

Việc kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Hội và Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; Quy tắc ứng xử mạng xã hội của người làm báo ở Chi hội Tạp chí cũng được tiến hành thường xuyên thông qua các cuộc họp giao ban Chi hội định kỳ và giao ban chuyên môn hàng tháng của Tạp chí.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Trưởng BKT - Hội Nhà báo Việt Nam (Bên phải) phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Trưởng Ban Kiểm tra chuyên trách Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá; Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam mới đi vào hoạt động được gần một năm, còn non trẻ, chưa có nhiều hoạt động phối hợp với Hội Nhà báo, tuy nhiên cũng đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên tác nghiệp.

“Chi hội nhà báo Tạp chí cần tiếp tục chủ động, phối hợp theo dõi, nhắc nhở hội viên thực hiện tốt Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo, nhất là Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam. Cũng như cần đẩy mạnh tham gia các hoạt động, phong trào của Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức như tham gia các Giải báo chí, các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ của Trung tâm, Giải bóng bàn, các cuộc thi văn nghệ, tiếng hát người làm báo …. Để công tác của Chi hội nhà báo Tạp chí được sắc nét hơn, qua đó, tạo nên thành công cho các hoạt động chung của Hội” Ông Tuấn nhấn mạnh .

Về kiến nghị, đề xuất, Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam mong muốn được phối hợp chặt chẽ hơn, sâu sát hơn với Hội Nhà báo Việt Nam để các hoạt động Hội được triển khai có hiệu quả, có chiều sâu. Bên cạnh đó, Chi hội cũng  kiến nghị Hội Nhà báo Việt Nam xin ý kiến, góp ý vào các văn bản quy định về Tôn chỉ mục đích của Tạp chí được  tuyên truyền đa dạng hơn. Ngoài ra, hiện nay việc tổ chức xác nhận cho các cán bộ đủ tiêu chuẩn nằm trong diện quy hoạch lực lượng cán bộ lãnh đạo kế cận của Tạp chí để đi tham gia học lớp Cao cấp lý luận chính trị còn vướng. Tạp chí rất mong, Hội Nhà báo Việt Nam có ý kiến, trao đổi với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền để có hướng dẫn cũng như hướng đi cho Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam nói riêng và các cơ quan báo chí nói chung.

Hồng Như

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.