Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại đầu năm 2024

08/04/2024 14:25 (GMT+7)
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban Chỉ đạo 1389/BĐBP và Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hà Giang về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hoá biên giới, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh Hà Giang

Để đảm bảo hiệu quả trong công tác này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng, cấp ủy và chính quyền các xã, thị trấn biên giới, phối hợp với lực lượng chức năng nước bạn.

Cụ thể, các đơn vị đã tiến hành tuyên truyền các quy định pháp luật liên quan, vận động nhân dân không xuất nhập cảnh trái phép và không tham gia tiếp tay cho hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới.

Đồng thời, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang cũng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các cửa khẩu, đường mòn, đường bộ giao thông biên giới. Điều này giúp nắm bắt tình hình diễn biến và phát hiện kịp thời các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới.

 

Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thuỷ phối hợp với lực lượng chức năng nước bạn trao trả một em bé người Việt Nam thất lạc trên biên giới ngày 26/03/2024

Qua đó, đã có nhiều vụ việc bị phát hiện và ngăn chặn thành công. Kết quả của công tác tuyên truyền này đã mang lại những thành tựu đáng ghi nhận.

Theo số liệu thống kê, trong năm 2023, đã có tổng cộng 348 lần tuyên truyền với 23.347 lượt người nghe. Điều này cho thấy sự quan tâm và tham gia tích cực của cộng đồng trong việc phòng chống các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới.

 

Lực lượng Biên phòng CKQT Thanh thủy kiểm tra phương tiện trước khi đi qua cửa khẩu

Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hoá biên giới không chỉ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Giang mà còn góp phần vào việc phát triển thương mại biên giới, hội nhập và phát triển. Việc ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và cá nhân tham gia vào hoạt động kinh doanh hợp pháp, góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Hà Giang.

Tuy nhiên, để đạt được những kết quả tốt hơn trong năm 2024, cần có sự đồng lòng và sự phối hợp chặt chẽ từ tất cả các lực lượng chức năng, cấp ủy và chính quyền địa phương.

Ngoài ra, việc tăng cường tuyên truyền và nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hoá biên giới cũng là một yếu tố quan trọng trong công tác này. Chỉ khi có sự đồng lòng và sự tham gia tích cực từ tất cả các bên liên quan, mới có thể đạt được mục tiêu chung là xây dựng một tỉnh Hà Giang vững mạnh, hội nhập và phát triển.

Tuấn Anh – Hoàng Vũ

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.