Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội: Chính thức khai thác Trạm thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu trí tuệ trên nền tảng IPPlatform

07/05/2021 15:00 (GMT+7)
(KD&BM) - Ngày 5/5/2021, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã có quyết định công nhận Trạm khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp ( IPPlatform) tại Hội Chống hàng và bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội là một trong những trạm thuộc mạng lưới các Trạm IPPlatform của Viện.

Trạm IpPlatform được thành lập và hoạt động trên cơ sở thực hiện Thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội  với Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ, được Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ có Quyết định công nhận đặt Trạm khai thác thông tin trên nền tảng IPPlatform có địa chỉ tại Tầng 3, nhà 2, số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội, để hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên, các tổ chức, cá nhân người tiêu dùng trong lĩnh vực SHTT.

Ông Triệu Văn Thìn phát biểu tại lễ khai trương Trạm IPPlatform tháng 10/2020

Đây là một trong những hoạt động hết sức thiết thực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân được tiếp cận nhanh chóng, khai thác đầy đủ, chính xác các thông tin có liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ, phục vụ hoạt động tạo dựng, xác lập quyền, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và bảo vệ tài sản trí tuệ cho doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân.

Một số chức năng nổi bật, ưu việt của nền tảng IPPlatform trong thời đại công nghệ số như: Tra cứu thông tin nhãn hiệu, kiểu dáng công nghệ và đăng ký nhãn hiệu, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp. Chức năng tra cứu cơ sử dữ liệu cho phép người dùng công khai chọn để tra cứu, tìm kiếm đối tượng Sở hữu công nghiệp trong Cơ sở dữ liệu của Viện KHSHTT và các Cơ sở dữ liệu liên kết. Sử dụng chương trình tra cứu cơ sở dữ liệu, người dùng có thể thực hiện các công việc sau một cách hiệu quả: Chuẩn bị cho việc nộp đơn đăng ký bảo hộ.

Luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm của Hội sẽ thực hiện dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng

Trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu người dùng cần tra cứu thông tin về các nhãn hiệu đang được bảo hộ trước đó. Việc tra cứu này sẽ giúp người dùng phát hiện các nhãn hiệu có thể trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đang chuẩn bị nộp đơn của mình. Nếu nhãn hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác hoặc không tuân thủ luật  pháp, người dùng có thể không đăng ký bảo hộ được.

Bên cạnh đó, chức năng này cũng tự phân loại sản phẩm/dịch vụ theo Bảng phân loại Nice hoặc theo tên sản phẩm/dịch vụ để phục vụ cho việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu theo quy định tại Điều 37.4 Khoản (e) Thông tư 01/2007/TT-BKHCN về việc Phân loại sản phẩm/dịch vụ của  Đơn đăng ký.

Tự phân loại nhãn hiệu có yếu tố hình theo Bảng phân loại Viên (Vienna) hoặc theo tên gọi của hình để giúp cho việc tra cứu các nhãn hiệu có chứa yếu tố hình được thuận  tiện hơn mà không cần biết đến Bảng phân loại này. Ngoài ra người dùng có thể theo dõi tình trạng các đơn đăng ký hoặc các nhãn hiệu đang được bảo hộ, theo dõi tiến trình đơn đăng ký đang được xử lý tại Cục SHTT.

Qua đó kiểm tra, phát hiện các nhãn hiệu có khả năng xung đột với nhãn hiệu của người  dùng hoặc của người khác.

Dịch vụ thông tin người dùng có thể thực hiện các dịch vụ thông tin (Nộp đơn đăng ký SHCN, Theo dõi Đơn/Bằng SHCN, tra cứu thông tin SHCN, theo dõi tình tình đăng ký/ bảo hộ SHCN, đánh giá khả năng bảo hộ/sử dụng đối tượng SHCN, giám định SHCN, Hỗ trợ thực thi quyền SHCN, định giá TSTT, khác) tương ứng với từng đối tượng (Sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý).

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp các thông tin tối giản, chuyên viên của Hội sẽ tư vấn, hướng dẫn và hoàn thành các thủ tục và nộp lên cơ quan có thẩm quyền cấp bằng bảo hộ. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Minh Minh

Mọi thông tin liên hệ: Văn phòng Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TPHN

Địa chỉ: Tầng 3, nhà 2, số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0243.3553.807 – 0971.575.781 (Lê Thị Minh – Chánh Văn Phòng)

Email: vphatap@gmail.com

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sở hữu trí tuệ
Tin đã đăng
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.