Phát hiện, thu giữ nhiều lô dầu gội giả mạo nhãn hiệu Clear, Sunsilk, Dove

24/03/2021 11:05 (GMT+7)
(KD&BM) - Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường Lai Châu phối hợp với Phòng PC 03 - Công an tỉnh Lai Châu đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ gần 3.000 gói dầu gội đầu giả nhãn hiệu Clear, Sunsilk và Dove

Theo thông tin Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lai Châu cho biết, qua quá trình nắm thông tin, theo dõi và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tại xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên, Đội QLTT số 1 phối hợp với Phòng PC 03 - Công an tỉnh Lai Châu tiến hành khám phương tiện ô tô tải mang biển kiểm soát 19C-089.95 đang lưu thông.

Ông Trần Văn Trường là chủ hàng kiêm lái xe ô tô biển kiểm soát nêu trên, có địa chỉ tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ

.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra, thu giữ lô hàng vi phạm (Ảnh: Cục QLTT Lai Châu)

Tại thời điểm khám phương tiện, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe của ông Trường có lô hàng gồm 2.968 gói dầu gội đầu nhãn hiệu Clear, Sunsilk và Dove.

Qua kiểm tra xác minh, toàn bộ số hàng trên là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, bao bì sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Uniliver Việt Nam.

Ngay sau khi xác minh, Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Trường với số tiền xử phạt 8.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, lực lượng QLTT đã tăng cường kiểm soát vấn đề hàng giả, hàng nhái và dầu gội là một trong những sản phẩm có trong danh sách đó.

Sử dụng sản phẩm dầu gội giả kém chất lượng sẽ gây ra tình trạng rối loạn da dầu gây chứng đóng vảy trắng và bung ra từng mảng và đó người ta gọi là gàu. Bên cạnh đó, trong hợp chất cấu thành sản phẩm dầu gội thường có chất hóa học có tác dụng tẩy và làm sạch cao. Hàm lượng chất này chỉ được sử dụng ở mức cho phép huống chi những sản phẩm dầu gội giả được sản xuất có chứa rất nhiều chất hóa học độc hại gây ăn mòn da đầu và gây rụng tóc, thậm chí còn gây ung thư da.  

FDA khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với những mặt hàng giả mạo bằng cách kiểm tra kỹ từ tem, nhãn mác cho tới xuất xứ của sản phẩm trước khi mua về dùng (ảnh minh họa)

Trước đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cảnh báo công chúng về sự gia tăng của các phiên bản giả mạo các loại dầu gội có thương hiệu lớn. Qua đó, FDA cũng đưa ra lời khuyến cáo người tiêu dùng hãy thận trọng với những sản phẩm dầu gội giả mạo vì chúng không đạt được yêu cầu đánh giá an toàn và xác nhận của FDA.

Hồng Như

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sở hữu trí tuệ
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.