Hội thảo trực tuyến giao lưu hợp tác bản quyền Việt Nam và Hàn Quốc

20/12/2020 11:05 (GMT+7)
Cục Bản quyền Hàn Quốc vừa phối hợp với các đơn vị chức năng của Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến giao lưu hợp tác bản quyền Việt Nam và Hàn Quốc.

Các ý kiến phát biểu tại Hội thảo có chung nhận định, các nội dung (contents) của Hàn Quốc dưới tên gọi “Hallyu” (làn sóng Hàn Quốc) đang thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ trên khắp thế giới. Việt Nam cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Sự gần gũi về mặt địa lý và tương đồng về văn hoá đã giúp hình thành nên những điểm chung trong nền tảng các sản phẩm contents của hai nước. Điều đó cũng đã giúp Hallyu dễ dàng đến gần hơn với giới trẻ Việt Nam.

Trong thời gian gần đây, từ những nhóm nhạc Hàn Quốc đang nổi tiếng trên toàn thế giới như BTS, BLACKPINK đến nhóm nhạc nữ woo!ah! đều đã đạt vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng video của NCT (NhacCuaTui) – một trong những nền tảng âm nhạc lớn nhất Việt Nam. Điều đó cho thấy Hallyu đang nhận được sự đón nhận rất lớn của giới trẻ.

Hội thảo trực tuyến giữa 3 điểm cầu Seoul (Hàn Quốc), Hà Nội và TP Hồ Chí Minh (Việt Nam).

Xuất phát từ thực tế trên, mới đây 13 đại diện của Việt Nam đến từ các đài truyền hình lớn như VTV, VTC và truyền thông BHD, Zing MP3, K+, Yinyang Media đã cùng với các công ty truyền hình (MBC, KBS Media, SBS, SBS Contents Hub), Trung tâm bản quyền số - Hội truyền thông số Việt Nam và các tổ chức quản lý phân phối âm nhạc thuộc Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc, Hiệp hội Biểu diễn Âm nhạc Hàn Quốc, Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Hàn Quốc tổ chức “Hội thảo giao lưu hợp tác bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc” dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Seoul. Hội thảo do Cục Bản quyền Hàn Quốc tổ chức và nhận được sự hỗ trợ từ phía văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Các đại biểu tham dự hội thảo ở Seoul (Hàn Quốc), Hà Nội và TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) đã cùng nhau đưa ra những đề xuất giúp thúc đẩy lưu thông và bảo vệ tác quyền của những sản phẩm contents của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Kể từ “Hội nghị hợp tác bản quyền Việt Nam – Hàn Quốc” được tổ chức vào năm 2012, Cục Bản quyền Hàn Quốc và Cục Bản quyền tác giả của Việt Nam mỗi năm đều tổ chức “Diễn đàn Bản quyền Hàn – Việt” để hợp tác giao lưu và phát triển lĩnh vực tác quyền giữa hai quốc gia.

Thông qua quá trình giao lưu, Cục Bản quyền Hàn Quốc và Cục Bản quyền tác giả Việt Nam đã có dịp chia sẻ thông tin giúp xúc tiến hệ thống luật bản quyền tại Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa. Đặc biệt, vào năm 2014, Cục Bản quyền Hàn Quốc đã thành lập trụ sở tại Hà Nội, cho thấy những nỗ lực lớn trong quá trình giao lưu hợp tác bản quyền giữa hai nước.

Do hạn chế về mặt thời gian nên các đại diện chưa thể đi sâu vào bàn luận các giải pháp trong hội thảo lần này. Các bên quyết định sẽ thường xuyên tổ chức những Hội thảo để tạo nên những bước đệm vững chắc hơn trong lĩnh vực giao lưu hợp tác bản quyền. Tận dụng những lợi thế đã đạt được thông qua buổi hội thảo giao lưu lần này, Cục Bản quyền Hàn Quốc có kế hoạch sẽ xúc tiến mạnh mẽ hơn quá trình phát triển của ngành công nghiệp bản quyền giữa hai nước.

Long Giang

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sở hữu trí tuệ
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.