TP. HCM: Xử phạt và buộc tiêu hủy hàng trăm chai dầu gội không rõ nguồn gốc

28/11/2023 11:30 (GMT+7)
Ủy ban nhân dân TP. HCM vừa ban hành Quyết định xử phạt 77,5 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm về hành vi kinh doanh hàng hóa mỹ phẩm nhập lậu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Trước đó, vào ngày 14/11/2023, Đội Quản lý thị trường số 18, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã phối hợp với  Công an xã Thới Tam Thôn - Công an huyện Hóc Môn, TP. HCM tiến hành kiểm tra tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa tại tại ấp Thới Tứ 1, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP. HCM do ông H.T.L là chủ kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện tại đây đang chứa và kinh doanh 600 chai dầu gội kem bưởi, mỗi chai 650ml, không có nhãn hiệu. Các sản phầm này có ngày sản xuất: 24/4/2023; hạn sử dụng: 24/4/2026 do Thái Lan sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Điểm chú ý, các sản phẩm này không có thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm; không có số lô sản xuất; chưa qua sử dụng; không có hóa đơn, chứng từ và không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định. Trị giá hàng hóa vi phạm: 96.000.000 đồng.

Số lượng hàng hoá nhập lậu bị lực lượng chức năng thu giữ.

Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 18 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và trình cơ quan cấp trên có thẩm quyền ban hanh quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. 

Ngày 23/11/2023, Ủy ban nhân dân TP. HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H.T.L về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu là mỹ phẩm và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp phải đăng ký theo quy định với tổng số tiền phạt là 77,5 triệu đồng. Đồng thời, buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa nêu trên.

Liên quan đến mặt hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, trước đó vào ngày 8/11/ 2023, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ kiểm tra đồng loạt 02 điểm chứa trữ, kinh doanh hàng hóa không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trên địa bàn quận Tân Phú và quận Bình Tân. Qua kiểm tra, phát hiện 5.445 đơn vị sản phẩm là mỹ phẩm, mắt kính và thực phẩm bao gói sẵn các loại do nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc xuất xứ; không có hóa đơn, chứng từ; có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Cụ thể, tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa có địa chỉ trên đường Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn kiểm tra phát hiện 2.742 đơn vị sản phẩm là thực phẩm bao gói sẵn và mỹ phẩm các loại do nước ngoài sản xuất; không rõ nguồn gốc xuất xứ; không có hóa đơn, chứng từ; có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu: SENSODYNE, CLEAR, DOVE, SUNSILK, TRESEMME'…

Điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa có địa chỉ nằm trên đường Số 2, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn kiểm tra phát hiện 2.793 đơn vị sản phẩm là thực phẩm bao gói sẵn và mỹ phẩm các loại do nước ngoài sản xuất; không rõ nguồn gốc xuất xứ; không có hóa đơn, chứng từ; có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu: GUCCI, YSL…

Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 2  đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định.

Chính Thuần

Có thể bạn quan tâm: TP. HCM dầu gội nhập lậu
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hàng thật, hàng giả
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.