Bắc Ninh: Phát hiện kho thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay

15/10/2023 12:45 (GMT+7)
Vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và xử lý hơn 100.000 sản phẩm thuốc lá điện tử nhập lậu tập kết trên địa bàn thị xã Thuận Thành, Bắc Ninh. Được biết, đây là vụ việc lớn nhất đối với mặt hàng này mà lực lượng quản lý thị trường (QLTT) phát hiện và xử lý trên địa bàn cả nước.

Cụ thể, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Bắc Ninh, trong hay ngày 13/10 và 14/10 lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Đội QLTT số 4 phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Bắc Ninh, Cục Hải quan Bắc Ninh, Đoàn kiểm tra 389 tỉnh Bắc Ninh và Công an thị xã Thuận Thành tiến hành khám điểm tập kết hàng hóa của Công ty TNHH Điện tử Thiên Long Việt Nam có địa chỉ tại Khu phố Thanh Hoài, phường Thanh Khương, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Vụ việc lớn nhất đối với mặt hàng thuốc lá điện tử do lực lượng QLTT phát hiện và xử lý

Thông qua kiểm tra, khám kho hàng, đoàn kiểm tra phát hiện 103.000 sản phẩm thuốc lá điện tử các nhãn hiệu như EBCREATE, LOST VAPE... Theo dấu hiệu ban đầu thể hiện trên bao bì sản phẩm, lực lượng chức năng nhận định, toàn bộ lô hàng do Trung Quốc sản xuất có dấu hiệu nhập lậu. Đây cũng là những sản phẩm được quảng bá nhiều trên các nền tảng thương mại điện tử dù bị pháp luật Việt Nam ngăn cấm. Chủ cơ sở với những hàng hoá không rõ nguồn gốc này được xác định là bà N.T.H.L có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Trị.

 

Các sản phẩm có dấu hiệu vi phạm bị phát hiện, thu giữ tại hiện trường

Các sản phẩm nhập lậu bị phát hiện, thu giữ tại hiện trường

Được biết, đây là địa điểm mà Công ty TNHH Điện tử Thiên Long Việt Nam thuê để chứa trữ hàng hoá. Tuy nhiên, địa chỉ này gây nhiều khó khăn đối với lực lượng chức năng trong việc tiếp cận, bởi, kho hàng này được canh phòng cẩn mật, luôn trong tình trạng "cửa đóng, then cài", chỉ mở rất chóng vánh vào ban đêm để vận chuyển hàng hóa từ xe trung chuyển và khẩn trương đóng lại hòng che mắt sự chú ý của lực lượng chức năng.

Đến ngày 14/10, Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trên để đấu tranh làm rõ hành vi, làm cơ sở để xử lý theo quy định của pháp luật. Đây là vụ vi phạm lớn nhất đối với mặt hàng thuốc lá điện tử mà đơn vị phát hiện, xử lý trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, đây cũng là thành tích đặc biệt chào mừng Tổng cục QLTT tròn 05 năm thành lập (12/10/2018-12/10/2023), thể hiện quyết tâm cao của lực lượng QLTT trong đấu tranh với gian lận thương mại, góp phần lành mạnh hóa thị trường nội địa.

Chính Thuần

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hàng thật, hàng giả
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.