Thái Bình: Kịp thời phát hiện 1,3 tấn hàng hóa có dấu hiệu làm giả

04/10/2023 7:40 (GMT+7)
Hơn 1,3 tấn hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu NIKE và Adidas vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình phát hiện, bắt giữ, kịp thời ngăn chặn hành vi có thể làm ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

Theo thông tin của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình, ngày 2/10/2023, Đội QLTT số 1 chủ trì, phối hợp với Đội QLTT số 3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh, Đội Kinh tế Công an huyện Hưng Hà, Công an xã và chính quyền xã Chí Hòa thành lập 02 Đoàn kiểm tra đồng loạt tiến hành khám đối với 02 kho tập kết hàng hóa trên địa bàn thôn An Tiến, xã Chí Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Qúa trình khám, 02 Đoàn kiểm tra đã phát hiện tại các kho tập kết có 48 bao chứa đựng tất chân thành phẩm và chưa thành phẩm mang nhãn hiệu  của NIKE và mang nhãn hiệu của adidas, có tổng trọng lượng lên tới 1,31 tấn và 57,3 kg nhãn giấy mang nhãn hiệu của NIKE và adidas có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hàng hóa đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Lực lượng chức năng kiểểm tra, phát hiện hơn 1,3 tấn hàng hóa có dấu làm giả (Ảnh QLTT TB)

Toàn bộ số hàng hóa trên đã được niêm phong, tạm giữ để tiến hành kiểm đếm cụ thể và tiếp tục thẩm tra, xác minh làm rõ dấu hiệu vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định.

Hành vi sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng nhái kém chất lượng không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến quyền lợi người tiêu dùng, ảnh hưởng đến uy tín của các thương hiệu lớn có sản phẩm bị làm giả, làm nhái… mà còn xâm phạm đến quyền lợi thu thuế của Nhà nước. Việc phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi sản xuất và buôn bán hàng giả của lực lượng chức năng không chỉ là nhiệm vụ phải thực thi, mà còn tạo ra tác động “kép”, xây dựng niềm tin, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ lợi ích quốc gia…

Nguyễn Khuê

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hàng thật, hàng giả
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.