Hà Nội: Phát hiện, thu giữ hơn 1000 pháo hoa không rõ nguồn gốc

13/10/2023 17:05 (GMT+7)
Vừa qua, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, thu giữ 1.459 ống phóng pháo hoa các loại, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng phát hiện số lượng pháo hoa giả mạo pháo hoa không rõ nguồn gốc

Thông tin từ Tổng cục QLTT cho biết, Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 4 (Cục QLTT Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện Cơ sở kinh doanh tập kết pháo hoa tại căn hộ tầng 2, chung cư mini nằm sâu trong khu dân cư có địa chỉ số 23 ngõ 3 phố Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Thông qua kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện số lượng lớn pháo các loại giả mạo của Công ty TNHH Một thành viên hoá chất 21 - Bộ Quốc Phòng. Trong đó có 1.459 ống phóng pháo hoa với nhiều kích cỡ được đóng, đựng trong các hộp và giàn phóng, không có hóa đơn chứng từ.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã được xác nhận tại chỗ hàng hóa đều giả mạo hàng hóa của Công ty TNHH Một thành viên hóa chất 21 - Bộ Quốc Phòng.

Qua quá trình làm việc, hai sinh viên trong phòng trọ này cho biết, được một đối tượng ở Hà Tĩnh gửi pháo hoa ra cho để bán và sẽ trả tiền công theo từng loại pháo hoa bán được, lớn hay nhỏ thì các sinh viên này sẽ được trả số tiền công tương ứng, số vòng bé thì được trả công 20.000 - 30.000 đồng/1 giàn, giàn to thì được trả 50.000 đồng/1giàn. Ngoài ra, đối tượng ở tại Hà Tĩnh còn nói pháo hoa của Bộ Quốc Phòng, có nguồn gốc sản xuất nên chúng em yên tâm để bán.

Theo đó, đoàn kiểm tra tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, mở rộng đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Theo Cục QLTT Hà Nội, đây là vụ việc đầu tiên phát hiện hàng hóa giả mạo là pháo hoa, mặt hàng được quản lý chặt chẽ theo quy định của pháp luật để đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ, an toàn đến sức khỏe, tính mạng của con người.

Đặc biệt đối với thủ đoạn tàng trữ, cất giấu hàng giả nhất là đối với việc tập kết tại chung cư mini nằm sâu trong khu dân cư tiềm ẩn hiểm họa không chỉ đổi với người sử dụng mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao đối với người dân đang sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mặt khác, trong trường hợp cụ thể này, lực lượng Quản lý thị trường bước đầu đã ngăn chặn có hiệu quả hàng giả được lưu thông, chào bán, giao dịch thông qua các nền tảng mạng xã hội, Internet.

Chính Thuần

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hàng thật, hàng giả
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.