Hà Nội: Độc đáo quất bonsai trồng trên lưng heo đất chào Xuân Kỷ Hợi 2019

03/01/2019 9:55 (GMT+7)
Nhằm bắt kịp trào lưu đón Xuân Kỷ Hợi 2019 cùng con heo vàng, nhiều nhà vườn ở phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã trồng những cây quất bonsai trên lưng những chú lợn đất để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
Những năm gần đây, thú vui chơi quất vào dịp tết Nguyên Đán được người tiêu dùng chuyển từ những cây có dáng lớn sang các chậu cây nhỏ có thế để phù hợp với không gian trong mỗi gia đình. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều nghệ nhân trồng quất ở phường Tứ Liên đã sáng tạo những thế cây vô cùng độc đáo và lạ mắt.

 

Theo người trồng quất ở phường Tứ Liên cho biết, vào mỗi năm, xu hướng chơi cây của người tiêu dùng trong dịp tết lại khác nhau nên các nghệ nhân phải sáng tạo và nắm bắt tâm lý của người dùng thật nhanh nhậy để tạo ra các thế cây chơi thật ấn tượng. Chỉ có như vậy, người trồng cây mới bán được nhiều sản phẩm ra ngoài thị trường.

 

Năm 2019 là tết Kỷ Hợi nên thú chơi cây sẽ xoay quanh biểu tượng chú lợn. Chính vì thế, nhiều người trồng quất ở Tứ Liên đã trồng những cây quất bonsai trên mình những chú lợn đất, điều này đã tạo lên sự hấp dấn cho không ít những người yêu cây cảnh có thú vui chơi quất vào những ngày chào đón năm mới.

 

Được biết, những chú lợn đất được chính chủ vườn đặt mua theo yêu cầu mẫu mã, kích thước tại làng gốm sứ Bát Tràng (Hà Nội) rồi mới mang về trồng quất. Mỗi chú lợn đất sẽ được khoét một lỗ trên lưng với kích thước vừa đủ để trồng một cây quất bonsai. Tùy thuộc vào thế đứng, ngồi của mỗi chú lợi mà người nghệ nhân lại sử dụng bàn tay tài hoa của mình để quấn cây theo các dáng khác nhau.

 

Anh Thế Mạnh, nghệ nhân trồng quất của Tứ Liên sử dụng những chú lợn đất để trồng cây cho biết: “Những cây quất ở trên lưng mỗi chú lợn hoàn toàn được trồng từ cành nhỏ cho đến khi quả chín đều nằm trong bầu đất của những con lợn. Để có thể trồng được như vậy đòi hỏi người trồng phải có kỹ thuật trồng quất rất cao mới có thể làm được như thế.”

 

Hiện nay, giá của mỗi cây quất bonsai được trồng trên mình mỗi chú lợn đất có giá trung bình giao động từ 1 - 2 triệu đối với cây nhỏ, còn những cây lớn có giá từ 4 – 6 triệu đồng tùy thuộc vào từng thời điểm bán cây.


Vũ Cừ

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Xuất nhập khẩu
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.