Lạng Sơn: Xuất khẩu nông sản qua các cửa khẩu tăng mạnh

14/06/2024 8:05 (GMT+7)
Trong 5 tháng đầu năm 2024, tổng sản lượng hoa quả tươi xuất khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn đạt gần 1,2 triệu tấn; tăng hơn 455 nghìn tấn so với cùng kỳ năm 2023.

Nhằm tạo điều kiện cho nông sản được xuất khẩu thuận lợi, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các Chi cục Hải quan tại 7 cửa khẩu đang thực hiện thông quan hàng hóa để đưa 11 loại hoa quả được phép xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc gồm: thanh long, chôm chôm, mít, chuối, xoài, dưa hấu, sầu riêng, nhãn, măng cụt, vải và chanh dây vào diện hàng hóa luồng xanh giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục.

Hiện số lượng phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu thông quan trong ngày qua các cửa khẩu của Lạng Sơn đạt từ 400 - 450 xe/ngày. Trong đó, lượng phương tiện chở hoa quả tươi xuất khẩu được thông quan trung bình trên 350 xe/ngày, tương đương với khoảng trên 4.000 tấn hoa quả tươi (chủ yếu tại cửa khẩu Tân Thanh và cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị).

Với việc triển khai linh hoạt các giải pháp tạo thuận lợi trong thông quan hàng hóa như bố trí cán bộ, lãnh đạo phụ trách trực để xử lý tờ khai của các doanh nghiệp trên hệ thống nền tảng cửa khẩu số 24/24 giờ; chỉ thực hiện kiểm tra thực tế khi phát hiện lô hàng có dấu hiệu vi phạm đã góp phần thu hút nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu đến với tỉnh Lạng Sơn.

Khánh Nam

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Xuất nhập khẩu
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.