Lạng Sơn: Phát hiện số lượng lớn thực phẩm nhập lậu

25/10/2022 9:30 (GMT+7)
Thông tin từ Cục QLTT Lạng Sơn cho biết, ngày 18/10/2022 vừa qua, các lực lượng chức năng của tỉnh Lạng Sơn đã khám phương tiện vận tải biển kiểm soát 98H-3522 khi dừng đỗ bên lề đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Theo đó, Đội QLTT số 6 phối hợp Đội 2 Phòng PC03 Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành khám phương tiện, phát hiện trên xe ô tô có 5.940 túi chân gà tẩm ướp gia vị ăn liền, loại 32 gam/túi có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa được nhập khẩu hợp pháp và hàng hóa chưa được kiểm nghiệm của cơ quan y tế.

Qua xác minh làm rõ, ông Nguyễn Ngọc Anh lái xe, đồng thời là chủ sở hữu lô hàng có địa chỉ tại Khối 7 phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Ông Anh mua lại bán trôi nổi trên thị trường tại thị trấn huyện Lộc Bình với mục đích vận chuyển về thành phố Lạng Sơn tìm mối tiêu thụ bán kiếm lời.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số lượng hàng vi phạm (Ảnh: QLTT Lạng Sơn)

Đoàn kiểm tra đã lập Biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Ngọc Anh về hành vi Kinh doanh hàng hóa nhập lậu và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt, đồng thời buộc ông Nguyễn Ngọc Anh thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả tiêu hủy toàn bộ hàng hóa thực phẩm không đảm bảo an toàn sử dụng vi phạm trên.

Nói tới món chân gà, là món ăn vặt của chị em phụ nữ và là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu. Không chỉ chế biến được rất nhiều món ăn ngon, chân gà còn có nhiều dinh dưỡng. Trong chân gà chứa rất nhiều Collagen được biết đến như một loại thần dược với chị em phụ nữ. Giúp cho da chắc khỏe, căng bóng và đặc biệt là chống lão hóa rất tốt.

Tuy nhiên, khi chúng ta ăn phải chân gà không sạch, lại được làm sạch bằng thuốc tẩy hay ngâm tẩm các loại hóa chất, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, ví như có thể gây nhiễm trùng đường ruột, nôn ói...

Bên cạnh đó, tình trạng nhập lậu chân gà và các thứ phẩm của gà rất nhiều, người tiêu dùng nên cẩn thận và lựa chọn đơn vị cung cấp đảm bảo. Tuyệt đối, người tiêu dùng không nên ăn thường xuyên thực phẩm này, nếu không biết nguồn gốc xuất xứ, hoặc phát hiện ra vấn đề lạ.

Hồng Như (T/h)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hàng thật, hàng giả
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
https://m.youtube.com/@heocaoboi
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.