Đồng thầy Nguyễn Thị Ngự ( cô Chín) - hết lòng giúp đỡ mọi người về những việc tâm linh

08/08/2019 13:25 (GMT+7)
Đã khá lâu rồi, từ cái lần đầu tiên tôi có duyên gặp gỡ và cùng cô đi từ thiện, tôi đã bị ấn tượng bởi lối sống bình dị mà khiêm tốn của người con đức Thánh Mẫu. Tôi được hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, mưu cầu hạnh phúc, phát triển thuần phong mỹ tục…

Chính vì vậy tôi quyết định dành bài viết này để mong được chia sẻ những thông điệp, những ý nghĩa đạo lý sâu xa từ cuộc trao đổi với đồng thầy Nguyễn Thị Ngự về những công việc tâm linh mà cô đang giúp đỡ mọi người.

Cô sinh ra và lớn lên tại Yên Dũng, Bắc Giang, mảnh đất thân thiện như chính con người nơi đây vậy. Gia đình cô không có ai theo đạo Mẫu và am hiểu về tín ngưỡng tâm linh. Nhưng từ khi lên lớp 10 cô đã tự cảm nhận mình khác với các bạn cùng trang lứa, những cơn đau ốm liên miên hành hạ mà không bệnh viện, phòng khám hay thầy thuốc nào có thể chữa khỏi.

 

Cô có căn duyên với đạo Mẫu từ rất sớm

Hơn 1 tháng trời chạy chữa, tiền mất mà tình hình của cô không thuyên giảm nên gia đình cô quyết định đặt niềm tin vào tâm linh, đưa cô lên nhờ cô đồng Nhắc nổi tiếng huyện Yên Dũng thời bấy giờ. Biết được cô Ngự bị căn hành ông Hoàng Bơ, chầu Đệ nhị, Tam tòa Chúa Bói, cô Chín nên cho cô ra xuất thủ trình đồng hầu Mẫu. Sau khi được chữa về tâm linh cô hoàn toàn khoẻ mạnh và không còn như trước nữa. Từ đó cô làm mọi việc trần đều suôn sẻ. Cô Ngự tiếp tục theo nốt chương trình học tập trên trường phổ thông, thi đỗ đại học, làm kinh doanh buôn bán thuận lợi, phát triển rất tốt. Cùng gia đình vào Quy Nhơn sinh sống và lập nghiệp, coi hầu từ năm 17 tuổi nhưng đến năm 50 tuổi, cô mới quyết định gác mọi việc trần để chú tâm phụng sự hầu thánh Mẫu, ăn lộc thánh cứu nhân độ thế, giúp đỡ con người.

 

 

Cô phụng sự hầu thánh cứu nhân độ thế, giúp đỡ mọi người

Nổi tiếng là pháp sư  - đồng thầy có tâm, có đức “cứu hộ bách gia”, công việc của thầy Nguyễn Thị Ngự là thực hiện các nghi lễ xem tử vi, xem tướng số, xem ngày giờ, cúng sao giải hạn, tuổi vợ chồng cưới nhau, cắt duyên âm, bốc bát hương gia tiên, cửa hàng….. ai nhờ đến cậy cô đều được như ý. Họ có thể là những công chức đến nhờ cô cầu tài, những người làm ăn kinh doanh thỉnh lộc hoặc những cặp vợ chồng muốn lựa chọn năm sinh cho đứa con sắp tới của họ, làm sao cho thích hợp, thuận lợi cả gia đình, cô đều giúp đỡ nhiệt tình.

Cô xem tử vi, ngày, giờ, tài lộc…giúp mọi người

Cô làm việc cho nhà Thánh thế nên khi bất kỳ ai đến nhờ cậy giúp đỡ cô đều không đòi hỏi gì ở họ tiền bạc cả, mọi người đặt lễ tùy tâm cho nhà Ngài mà thôi.

 

Cô làm việc nhà Thánh nên lễ đặt mọi người rất tùy tâm

Có nhiều lần, gặp người có căn số cao, bị cơ hành nên không thể làm mọi việc bình thường được, cô giúp đỡ họ ra trình đồng mở phủ để yên căn yên mệnh. Những ai không có điều kiện kinh tế cô sẵn sàng trợ duyên quả phúc, miễn sao cho họ có sự ổn định về căn số.

Cũng có nhiều ông, bà chủ cửa hàng đang làm ăn kinh doanh thất bát, không vực dậy nổi đến nhờ cô xem cúng giải hạn mà giờ lại phát triển hơn, cuộc sống sung túc hơn.

 

Nhiều người nhờ cô mà giờ đã làm ăn phát đạt hơn trước

Bên cạnh đó, cô còn có thể soi chầu, bổ cau hỗ trợ nhiều gia đình, tín chủ về các lĩnh vực đất cát, mồ mả, hướng nhà, hướng cửa, tiện lợi sinh sống, nhiều tài nhiều lộc. Kể cả những ai muốn biết về công danh, sự nghiệp, hướng đi đúng cho con đường phát triển của tương lai, cô đều sẵn sàng giúp đỡ họ hết mình.

 

Hình ảnh giá Chúa bói hương, soi chầu, bổ cau

Cô làm tất cả mọi việc như vậy cũng vì cái nghiệp phải làm chứ không mong đợi ở sự trả công. Những người ăn lộc Thánh là phải thay mặt Thánh Mẫu cứu dân, ban phát tài lộc cho mọi người, đó mới là niềm hạnh phúc.

 

Những người ăn lộc Thánh phải cứu giúp chúng sinh

Những người như cô được thánh Mẫu lựa chọn để thay Mẫu, Chúa phổ độ chúng sinh, cứu giúp dân lành chứ không mong đợi ở sự trả công. Những người ăn lộc Thánh Mẫu cứu dân độ thế, ban phát tài lộc cho con người, đó mới là niềm hạnh phúc. Khởi nghiệp phải bắt nguồn từ tâm, tâm luôn hành thiện thì mới có thể theo được nghiệp đó. Trong cuộc sống, mọi người có thể lựa chọn cho mình một nghề để theo đuổi và mưu sinh, nhưng với nghiệp Mẫu thì không phải, bạn ắt phải được bề trên lựa chọn thì mới có thể bước chân vào con đường hành đạo đúng đắn.

 

Cúng sao giải hạn cầu tài lộc cho bách gia trăm họ

Mới đây, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt chính thức được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, sẽ góp phần tăng cường vị trí, vai trò của di sản đối với xã hội, làm giàu thêm bức tranh đa dạng của văn hóa Việt Nam và của nhân loại. Mặt khác, điều này sẽ làm cho cộng đồng, những người thực hành di sản như cô Ngự nhận thức sâu sắc thêm về di sản của mình để họ tự hào và tích cực hơn trong công tác tham gia bảo vệ và phát huy giá trị của tín ngưỡng thờ Mẫu.

 

Cô Ngự luôn hết mình vào việc phát triển tín ngưỡng

Những cống hiến của đồng thầy Nguyễn Thị Ngự cho nền văn hóa thờ Mẫu Việt Nam cũng như tín ngưỡng tâm linh là hết sức to lớn. Hơn nửa đời người công tác tâm linh giúp đỡ mọi người, cô chỉ biết làm trọn tình nghĩa cũng như trách nhiệm của mình, không đòi hỏi gì cao sang cả. Xin chúc cô luôn mạnh khỏe để ngày càng giúp được nhiều người hơn nữa có những thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Dẫn trình đệ tử khai hầu mở phủ trình đồng

Xin để lại thông tin để những ai có mong muốn tìm hiểu về văn hóa đạo Mẫu, tâm linh, tử vi, phong thủy có thể liên lạc trực tiếp với cô Ngự.

Đồng thầy Nguyễn Thị Ngự ( cô Chín)

Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

SĐT: 0968.865.635

Có thể bạn quan tâm: Đồng thầy Nguyễn Thị Ngự tử vi
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Gia đình
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.