Thầy Trần Thị Tình - linh ứng của vũ trụ, là một bồ tát sống cứu độ nhân dân quên chính bản thân mình

05/06/2019 9:30 (GMT+7)
Biết bao nhiêu những lời truyền tụng về thầy, một người con trong làng vốn sống chan hoà, còn lưu giữ cho mình những nếp nhà xưa hoài cổ. Các dãy nhà ngói bạc màu lãng đãng trong sương như ghi dấu thời gian chầm chậm. Đôi chân chúng tôi lạc bước vào ngôi làng đến thăm vị bồ tát sống – tên gọi thầy Trần Thị Tình.

Tôi đã đi nhiều nơi nhưng chưa nơi nào dành cho tôi nhiều cảm xúc đến vậy như mảnh đất Ứng Hòa quê hương. Dưới gốc đa thôn Thái Bình, chúng ta còn nghe được nhiều câu chuyện về những con người tài năng nơi đây đã cống hiến cả đời cho đời sống bà con thôn làng, quên chính bản thân mình cứu nhân độ thế. Biết bao nhiêu những lời truyền tụng về thầy, một người con trong làng vốn sống chan hoà, còn lưu giữ cho mình những nếp nhà xưa hoài cổ. Các dãy nhà ngói bạc màu lãng đãng trong sương như ghi dấu thời gian chầm chậm. Đôi chân chúng tôi lạc bước vào ngôi làng đến thăm vị bồ tát sống – tên gọi thầy Trần Thị Tình.

Đường vào nhà thầy Tình – Điện Phúc Linh, thôn Thái Bình, xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.

Phúc Linh Điện – quang cảnh nhìn từ trong ra ngoài thật yên bình, tâm linh

Thầy Tình được mọi người ca ngợi là “Đôi bài tay vàng được linh ứng chữa bệnh không dùng thuốc phát tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân”, “ vị bồ tát sống”, … vì tài năng xuất chúng và tấm lòng của thầy vượt qua những chuẩn mực của người thường. Thầy làm việc tâm linh là có căn nghiệp, đã được đèn trời chiếu sáng. Thầy đặt con người mình vào cuộc sống của mọi người, làm tất cả mọi việc chỉ mong một điều duy nhất đó là được cứu người, giúp người, không mua danh mua lợi.

Vị bồ tát sống – thầy Trần Thị Tình

Thầy Tình không nhớ mình đã cứu giúp cho biết bao nhiêu người bệnh trên cả nước, từ bệnh trần đến bệnh âm đến nhờ thầy đều được thầy hết lòng giúp đỡ không quản ngại. Không màng danh lợi, không ham phú quý, mặc dù đã hơn nửa đời cống hiến cho sức khỏe người bệnh nhưng thầy không có ý định nghỉ ngơi mà vẫn tiếp tục công việc cứu nhân độ thế của mình.

Thầy dành trọn đời mình cứu nhân độ thế

Thầy Tình tâm sự rằng, thầy đã vượt qua những thăng trầm biến đổi của cuộc đời. Thầy sống đúng với chữ tình, mà gọi đó là tình yêu thương, tình cảm, tình người cũng chữ tình tên của thầy. Thầy đã tu nhân tích đức từ nhỏ. Thầy sống cuộc sống chan hoà tình cảm yêu thương với mọi người mọi từng lớp. Thầy đã được đèn trời chiếu sáng gọi là linh ứng của vũ trụ của trời đất phật Thánh cha mẹ thương các cụ tổ tiên ông bà nội đã linh ứng phép lạ nhiệm mầu cho thầy cứu chữa bệnh tật cho bách Gia trăm họ.

 

Với mọi người, thầy Trần Thị Tình chính là một vị bồ tát sống

Khi thầy lập đền thờ phụng sự phật Thánh cha mẹ đạo mẫu, nét di sản văn hóa phi vật thể nhân loại con người, thầy đã được Đảng, chính quyền các cấp lãnh đạo về thăm. Đích thân các cán bộ nhà nước cấp bảng vàng Vinh Danh “Tâm tài đất Việt thầy Trần Thị Tình xứng danh con cháu Lạc Hồng”. Bảng vàng được chính phủ ban tặng và rất nhiều nhiều bằng khen khác vinh danh và chứng nhận thầy là người con xứng danh con cháu Lạc Hồng.

 

 

Bảng vàng dành tặng cho thầy Trần Thị Tình – xứng danh con cháu Lạc Hồng

Chúng tôi đã về gặp thầy và tìm hiểu về thầy từ lời nói và việc làm không sai một chút nào. Thầy nói rằng làm việc đây là thầy rất cần sự yêu thương, vì mạng sống của con người mà thầy làm việc ngày đêm vất vả thầy hút độc tố từ người bệnh vào người thầy, và lại đẩy năng lượng của thầy cho người bệnh. Cứ một ca bệnh thầy chữa cho mọi người là thầy mất rất nhiều công lực. Mà thầy Tình cũng không đòi hỏi gì về tiền, thầy làm tâm linh nên thầy chỉ yêu cầu mọi người về chữa bệnh là phải có lễ tùy tâm, “ được mất ở mình, thắng thua ở mình, sướng khổ ở mình. Linh tại ngã bất Linh tại ngã”. Tất cả mọi thứ đều do mọi người của chúng ta chứ thầy không cầu danh, không hám lợi không vì mục đích riêng. Thầy muốn mọi người tự xem và tự hiểu.

Ở trong con người thầy Trần Thị Tình luôn là một trái tim nhân hậu, một tấm lòng bồ tát từ bi, hai thứ đủ làm nên một con người xuất chúng, hoàn hảo nhất. Chúng ta sống yêu thương người khác chính là yêu thương chính bản thân mình giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ bản thân mình. Ta có Cho Đi sẽ có ngày nhận lại, có mất mới có được, trồng cây nào ta sẽ hưởng quả đó. Cũng như thầy Trần Thị Tình thôi. Thầy được Trời Phật Thánh cha mẹ thương đã cho thầy chữa được bách bệnh cứu độ trần gian. Chính vì sự yêu thương cao cả của thầy mà mạng sống của mọi người luôn là mạng sống của thầy. Thầy hút độc của mọi bệnh nhân vào thầy. Mà từ cái chết thầy cũng không sợ chết. Vì vậy, khi độc tố vào cơ thể của thầy mà vẫn nghĩ cho mọi người, thầy làm việc không có thời gian để xả stress cho nên thầy đã bị ung thư não và hoại tử sọ não hoại tử toàn thân, đây là một dạng ung thư cấp rất nguy hiểm. Nếu thầy đi bệnh viện thì thầy đã không qua khỏi ngày mồng 10 tháng giêng năm 2019. Nhưng thầy rất bình tĩnh, tự tin, bản lĩnh kiên trì dũng cảm và thầy đã chiến thắng cân bệnh ung thư và hoại tử.

Chúng tôi nghe thầy nói chuyện mà lạnh cả sống lưng. Chúng tôi chưa từng thấy chưa từng nghe, căn bệnh như của thầy mà thầy tự cứu chữa cho bản thân thầy bách nhật 100 ngày là khỏi.

Nếu không tận mắt chứng kiến sẽ không thể nhận ra rằng đây chính là hình ảnh của thầy Tình khi nhận chữa ca bệnh ung thư não, thầy hút bệnh vào người và sau 3 tháng hiện tại đã khỏi ( 60 %)…

 

 

…thầy khỏi bệnh 90%...

 

…và thầy Tình 100% hết bệnh sau khi hút bệnh của bệnh nhân vào người

Bác Tạ Thị Lan ( sinh năm 1963) bị viêm khớp háng, bó cơ đã 15 năm, cực khổ vô cùng. Được người quen giới thiệu tới thầy tình, tuy chỉ được thầy chữa 1,2 buổi đầu nhưng bệnh đã có dấu hiệu tiến triển rất tốt. Chân bác đã duỗi thẳng được, có thể bước những bước chân đầu nhẹ nhàng.

 

Bác Tạ Thị Lan đang được thầy Tình dùng đôi bàn tay linh ứng chữa bệnh viêm khớp háng

Đặc biệt hơn, gặp trường hợp sư thầy Thích Giác Diệu trong tận An Giang bị ung thư phổi và ung thư vòm họng cũng ra ngoài này nhờ thầy Tình cứu chữa. Trong đó có rất nhiều thầy thuốc, lương y giỏi, thầy Diệu cũng đã chạy chữa, uống thuốc nhiều nơi nhưng chưa khỏi, nghe tiếng thầy Tình cứu độ giúp người vang xa, dù khoảng cách về địa lý cách trở nhưng thầy Diệu vẫn quyết tâm ra ngoài này để gặp thầy Tình. Như một cái duyên với cửa tâm linh, thầy Diệu đã có những tiến triển tốt hơn về căn bệnh. Thầy tâm sự: “ Thật sự gặp trực tiếp mới tin được, thần y Trần Thị Tình đúng là một người tài giỏi và có lương tâm, giúp người không đặt vấn đề tiền bạc gì cả. Xin chân thành cảm tạ thầy. Nhân đây thầy cũng xin gửi lời tới tất cả bách gia trăm họ trên cả nước nên an tâm đặt niềm tin vào thầy Tình vì thầy sống có đạo đức, có truyền thống. Đây là một điều thực tế đã được chứng mình, phương pháp chữa bệnh của thầy vừa là tâm linh vừa là khoa học”.

Sư thầy Thích Giác Diệu ( trụ trì chùa An Giang, tỉnh An Giang) ra nhờ thầy Tình cứu chữa bệnh ung thư phổi và ung thư vòm họng

Thầy thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, hỗ trợ giáo dục trẻ em, người nghèo và trao tặng rất nhiều món quà ý nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm thật là cao cả và ý nghĩa. Một trái tim nhỏ sưởi ấm vạn người, một dòng thác nhỏ góp phần tạo lên một con sông lớn, những cống hiến của thầy được mọi người ghi tạc trong lòng, là những hình tượng mẫu để con người ta hướng tới.

 

 

 

Thầy nhận được nhiều giải thưởng danh giá vì những đóng góp không biết mệt mỏi của mình

Với những đóng góp và cống hiến không biết mệt mỏi, hi sinh lợi ích bản thân vì hạnh phúc của muôn dân, thầy đã được Đảng, chính quyền nhà nước trao tặng nhiều giải thưởng danh giá. Hiện nay, thầy đã được trao thẻ cộng tác viên chính thức của Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài nhân lực trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Không phải bỗng dưng mà các cơ quan nhà nước lại quan tâm đặc biệt tới thầy Trần Thị Tình như  vậy, đó là một phần thưởng xứng đáng dành cho một trái tim cao cả, dành cho một vị bồ tát sống quên mình cứu độ nhân dân.

Thầy hiện là thành viên của Viện khoa học nghiên cứu nhân tài nhân lực

Nếu có một cuốn sách viết về nghệ nhân đồng thầy Trần Thị Tình có lẽ một vài chương mục là chưa đủ. Cuộc đời thầy có nhiều cái để cho những cây văn hàng đầu phải lục lọi từ điển, phải dùng hết kiến thức ngôn từ để diễn tả có khi vẫn không thể hết được. Một bàn tay diệu kỳ, một trái tim nồng ấm, thầy cống hiến cả cuộc đời mình cho người dân nghèo, cho con người, cho bạn bè đồng nghiệp, cho tất cả những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, thật đáng khâm phục và ngưỡng mộ.

Thầy Trần Thị Tình, Phúc Linh Điện. thôn Thái Bình, xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội. Thầy phụng sự Phật Thánh, cha mẹ thầy là một người giữ gìn đạo đức văn hóa tâm linh đạo Mẫu, đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Gia đình
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.