Lương y võ sư Lê Hùng Sơn và những chia sẻ về phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc kết hợp giữa võ thuật cổ truyền và thập chỉ đạo

08/07/2019 9:10 (GMT+7)
“Phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”

Làm theo lời dạy của Bác, biết bao nhiêu cá nhân đã cống hiến hết đời mình để đem lại niềm vui, đem lại tiếng cười cho những mảnh đời bất hạnh, ốm yếu, mang đến cho họ sự giàu có về sức khỏe, trong đó phải kể đến thầy thuốc võ sư lê Hùng Sơn.

Lương y võ sư Lê Hùng Sơn

Với việc vận dụng nhiều năm kinh nghiệm về võ thuật kết hợp với phương pháp bấm huyệt, khai thông khí huyết, võ sư khí công Lê Hùng Sơn có thể chữa khỏi bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt cột sống, tai biến mạch máu, bại nã, các bệnh về tuần hoàn, tiêu hóa…một cách dứt điểm, thậm chí đối với bệnh nhân đã mắc bệnh nhiều năm.

Tôi đến thăm thầy Lê Hùng Sơn khi trời đã chuyển sang cuối chiều. Cởi mở và thân thiện, luôn mỉm cười khi nói chuyện với người đối diện, đó là những ấn tượng đầu tiên của tôi khi được gặp gỡ với thầy. Chiều ấy, tôi được nghe thầy trải lòng về  nghề nghiệp, về cuộc sống và những đam mê.

Thầy Sơn là con nhà võ chính tông, cha của thầy là một võ sư Cầu Muối có tiếng trong vùng thời bấy giờ. Năm 1954, ông cụ ra Hà Nội tập kết và lập gia đình tại đây. Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, ngay từ bé thầy Sơn đã được học võ thuật từ cha và thấm nhuần đạo lý, tinh thần võ học, tiếp thu những tinh hoa của võ thuật dân tộc. Ngày đất nước thống nhất ( năm 1976) thầy theo gia đình vào Nam sinh sống. Ở đây, thầy có duyên được gặp võ sư nổi tiếng Phạm Cô Gia. Cụ là bậc tiền bối trong làng võ thuật Việt Nam, suốt cuộc đời theo nghề võ, cụ đã truyền dạy cho hàng ngàn võ sinh trên cả nước, đóng góp công sức, của cải vào công tác bảo tồn những giá trị quý báu của văn hóa võ thuật đất nước. Hầu hết các học viên của cụ đều trở thành những võ sư có tiếng sau này. Dựa trên những kiến thức võ học truyền thống, cụ Phạm Cô Gia còn hướng dẫn thêm cho thầy Sơn kinh nghiệm về bấm huyệt, châm cứu với mục đích chính là bổ sung thêm vào kho tàng những hiểu biết của thầy Sơn về võ học.

Thầy Sơn xuất thân là con nhà võ

Thầy Sơn cho biết: “ Khi luyện tập võ thường không tránh khỏi những chấn thương. Việc tới bệnh viện chữa trị là điều tất yếu. Nhưng đối với những người luyện võ, biết xoa bóp bấm huyệt, nắn chỉnh xương khớp là một việc hết sức đơn giản, vừa giúp đỡ được cho bản thân và mọi người, vừa tranh phải đi tới bệnh viện trong những trường hợp không cần thiết. Tình cờ một lần, tôi đọc được bản thảo cuốn “ Tài liệu huấn luyện bấm huyệt chưa bệnh” của cố lương y Huỳnh Thị Lịch, tôi cảm thầy rất ngạc nhiên và tò mò. Hóa ra bấm huyện ngoài phục hồi chấn thuong, sức khỏe lại còn có tác dụng trị bệnh. Từ đó, tôi say mê nghiên cứu tất cả những nội dung liên qua về bấm huyệt chữa bệnh từ Thập chỉ đạo, Diện chẩn, Cảm xạ học của các danh y cả nước. Thất sự rất nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, tìm tòi, gắn kết tôi mới nhận ra một điều rằng Thập chỉ đạo và võ thuật như là anh em sinh đôi vậy, rất giống nhau về hình thức, chỉ khác nhau một chút về tính chất. Từ đó tôi đã vận dụng những gì mình hiểu biết để đưa ra phương pháp trị bệnh trong võ học”.

Phương pháp này thầy kết hợp dựa trên tinh hoa võ thuật của cha thầy, cố võ sư Phạm Cô Gia và y thuật cao siêu của thập chỉ đạo – cố lương y Huỳnh Thị Lịch. Võ thuật Việt Nam có truyền thống ngàn đời nay, còn Thập chỉ đạo có nguồn gốc từ Pakistan mới được cụ Huỳnh Thị Lịch vận dụng, sáng tạo và phát triển cho đến bây giờ. Vậy bấm huyệt võ thuật và thập chỉ đạo khác với châm cứu bấm huyệt truyền thống ở điểm nào? Một số điểm cơ bản như: cách bấm này có 10 kinh lạc xuất phát từ đầu ngón và đi giữa ngón tay, ngón chân; có 4 bộ khóa tác động kích thích; đường kinh lạc có thêm hệ mạch máu; điều hòa, trường thọ…( để tìm hiểu một cách chi tiết, cụ thể, bạn đọc có thể tham khảo ở cuốn sách “ Tài liệu hướng dẫn bấm huyệt chữa bệnh không dùng thuốc” của lương y Lê Hùng Sơn).

Tài liệu hướng dẫn bấm huyệt không dùng thuốc của lương y Lê Hùng Sơn

Phương pháp chữa bệnh của thầy là phương pháp xoa bóp bấm huyệt kết hợp tập luyện, ăn uống để khai thông khí huyết mà không cần dùng thuốc hỗ trợ. Thầy Sơn nói: “ Trong Tây y, người ta thường chỉ xử lý bệnh cục bộ, nghĩa là đau đâu chữa đó, không tìm ra được nguyên căn gốc gác của nguồn bệnh. Còn tôi cho rằng mọi gốc gác nguồn bệnh là do khí huyết không thông, gây ứ tắc hình thành nên bệnh. Việc xoa bóp bấm huyệt sẽ hỗ trợ giảm đau tức thời nhưng để khỏi bệnh tận gốc thì cần phải tác động vào kinh mạch, kết hợp vận động, ăn uống để khí huyết lưu thông. Những bệnh nhân của tôi ngoài việc phải xoa bóp bấm huyệt sẽ phải tập luyện những bài tập thể dục và kết hợp ăn uống hợp lý để khai thông khí huyết. Khi khí huyết thông suốt thì các bộ phận trong cơ thể sẽ hoạt động được bình thường và tự chữa lành được những tế bào bị tổn thương”.

Bấm huyệt lưu thông khí huyết

Bệnh nhân đến với thầy Sơn đều được thầy chữa trị tận tình, tính đến nay thầy đã chữa trị khỏi bệnh được cho hàng nghìn bệnh nhân mắc nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là bại liệt, xương khớp, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, tai biến…Mặc dù sở hữu khả năng chữa được nhiều loại bệnh nhưng thầy Sơn vẫn luôn mong muốn làm sao để có thể đông đảo mọi người đang bị bệnh có thể đến đúng những địa chỉ chữa bệnh uy tín, gặp thầy, gặp thuốc. Thầy nhận thấy nhiều người mắc những căn bệnh rất đơn giản nhưng lại tốn rất nhiều tiền để chữa trị mà hiệu quả không cao. Đó là điều rất đáng tiếc. Chính vì vậy mà thầy thường xuyên chia sẻ những thông tin về bệnh tật tới các cộng đồng bệnh nhân.

Một số bệnh nhân được thầy Sơn chữa trị khỏi bệnh

Là một người có tấm lòng nhân hậu, không chỉ thường xuyên chữa bệnh miễn phí cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thầy Sơn còn dạy võ miễn phí và tặng quần áo võ cho những cậu học trò có hoàn cảnh khó khăn mà ham học hỏi. Ngày trước, thầy đi chữa bệnh nhiều nơi, những bước chân không mỏi của thầy đã ghi dấu trên mọi con đường của Tổ quốc, ở đâu có người bệnh cần giúp đỡ là thầy khăn gói lên đường. Thầy tham gia các công tác chữa bệnh từ thiện được tổ chức ở các địa phương hay tại những ngôi chùa trong vùng.

Lương y võ sư Lê Hùng Sơn đi khám chữa bệnh từ thiện tại chùa Bửu Long ( thành phố Hồ Chí Minh)

Giờ tuổi đã cao, không đi xa nhiều nhưng bệnh nhân đến thầy luôn giúp đỡ hết mình. Thầy luôn đặt cái tâm y võ lên hàng đầu. Điều trăn trở nhất trong thầy đó là sợ rằng xã hội ngày càng phát triển, thế hệ trẻ không còn hướng tới những giá trị truyền thống cha ông mà chạy theo ảnh hưởng của kim tiền. Thầy sợ những gì các bậc tiền bối để lại, những gì mình nghiên cứu, học tập được sẽ bị thất truyền. Chính vì vậy, những ai yêu thích muốn học thầy rất nhiệt tình chỉ dạy cặn kẽ. Tấm lòng của người thầy ai ai cũng hiểu, chính vì vậy mà những người bện thầy và người người dân xung quanh ai cũng quý mến và kính trọng thầy.

Bên cạnh đó, không ngừng tiếp thu, học tập thêm những kiến thức, thầy đã tham gia khóa học và hoàn tất chương trình Y sĩ Y học cổ truyền tại trường Trung cấp Y khoa miền Trung vừa qua và sẽ được cấp bằng chính thức vào tháng 8 năm 2019 này.

Những gì võ sư Lê Hùng Sơn đã đóng góp cho công tác chữa bệnh, hồi phục sức khỏe cho người bệnh trên cả nước thật là lớn lao và đáng quý. Xin chúc cho những nguyện vọng của thầy luôn luôn đạt được, chúc có thầy có một sức khỏe tốt để có thể giúp đỡ cho nhiều người hơn nữa.

Để được thầy Lê Hùng Sơn tư vấn chữa bệnh cũng như để tìm hiểu kỹ hơn về tại liệu chữa bệnh không dùng thuốc của thầy Sơn biên soạn, mọi người có thể liên hệ trực tiếp:

Lương y - Võ sư Lê Hùng Sơn

Địa chỉ: số 29 cư xá công ty đường Biên Hòa, tổ 18, KP 10, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

SĐT: 0989.178.330

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Gia đình
Tin đã đăng
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.