TP. Hồ Chí Minh: Sở Công thương khẳng định không lo thiếu hàng, tăng giá

08/07/2021 17:40 (GMT+7)
Ngày 7/7, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh khẳng định, tuy 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức của TP. Hồ Chí Minh tạm ngưng hoạt động nhưng không có nghĩa là hàng hóa sẽ không được về nữa.

Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên, trong ngày 7/7, các cửa hàng tiện lợi, sạp bán thịt heo dọc các tuyến đường khá đông đúc, có nơi “cháy hàng”. Lý do, sợ thiếu hụt nguồn hàng và tăng giá sản phẩm vì vậy có người mua 4 - 5 kg thịt heo về trữ. Trong khi đó, theo ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, nhóm hàng thiết yếu, hàng bình ổn được hệ thống duy trì cả năm nên không có chuyện thiếu hàng hay tăng giá.

Người dân không lo thiếu hàng, tăng giá

Về sản lượng dự trữ, tùy từng nhóm mặt hàng có thể đảm bảo cung ứng cho nhu cầu mua sắm của người dân thành phố từ 1 đến 3 tháng. Vẫn theo ông Đức, do nhu cầu mua sắm tăng mạnh dẫn đến việc thiếu một vài mặt hàng trên các quầy kệ, nhưng việc này chỉ mang tính cục bộ, hàng hóa sẽ nhanh chóng được lấp đầy.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về cung ứng hàng hóa thiết yếu ngày 7/7, Giám đốc Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh khẳng định, tuy 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức của thành phố tạm ngưng hoạt động nhưng không có nghĩa là hàng hóa sẽ không được về nữa.

Nguồn cung hàng hóa từ các tỉnh thành về 3 chợ đầu mối, về các chợ truyền thống cơ bản sẽ không thay đổi, vẫn đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân. Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh đã kích hoạt các kịch bản, phương án tạo nguồn hàng thiết yếu, đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa.

Lãnh đạo ngành công thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, thành phố hiện có 106 siêu thị và hàng ngàn cửa hàng bách hóa bán thực phẩm, 12 cửa hàng kinh doanh thịt gia súc, 2.649 siêu thị mi ni, cửa hàng tiện ích và 237 chợ (gồm cả 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức). Tính đến thời điểm hiện tại có 127/237 chợ truyền thống phải tạm ngưng hoặc điều chỉnh phương thức hoạt động vì có trường hợp F0.

Mộc Miên

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Dịch vụ
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.