M5+ núp bóng quán bia kinh doanh bóng cười cho khách hàng

25/02/2022 14:45 (GMT+7)
(KD&BM) - Bộ Y tế đã có văn bản đồng ý với đề nghị của UBND TP Hà Nội về việc yêu cầu ngừng sử dụng khí NO2 cho mục đích giải trí, vì khí này làm thay đổi trạng thái thần kinh, việc sử dụng bóng cười bơm bằng khí NO2 được xếp vào danh mục cấm tại Hà Nội. 

Tác hại của bóng cười

Bóng cười (tên tiếng Anh là Funky balloon) thực chất là một bóng chứa khí Dinitơ monoxit (N2O). Đây là loại khí không màu, không mùi có tính chất gây ức chế thần kinh làm cho phản ứng của cơ thể trở nên chậm chạp. 

Sau khi hít bóng cười người chơi sẽ thấy sảng khoái cứ thế tuôn cười không thể kiểm soát được, sau đó hoàn toàn chìm đắm trong ảo giác, những đê mê về mọi thứ xung quanh.

Quá trình sử dụng lâu dài có thể gây ra mất trí nhớ, rối loạn tâm thần,tê tay chân và cảm giác buồn gây lệ thuộc tâm lý (nghiện). Khi hít bóng cười người sử dụng thấy sảng khoái nên cười không kiểm soát, chìm đắm trong ảo giác đê mê nên có thể gây ra tai nạn lúc nào không biết. 

Việc sử dụng chất gây ảo giác từ bóng cười sẽ gây hậu quả trên hệ thần kinh, hệ tim mạch lâu ngày sẽ gây trầm cảm. Điều nguy hại là khi sử dụng lâu dài sẽ gây nghiện và người sử dụng sẽ tìm đến những thứ ảo giác mạnh hơn như cỏ, thuốc lắc, hàng đá, heroin...

Ngang nhiên kinh doanh bóng cười

Mặc dù đã có chỉ thị về việc không kinh doanh quá 21h00 đêm nhưng quán M5+ beer Restaurant có địa chỉ tại tầng 2 OCD – số 8 Ô Chợ Dừa vẫn ngang nhiên hoạt động rầm rộ và là điểm đến của các dân chơi.

Tại đây, pv bắt gặp những hình ảnh nhân viên ngang nhiên chào mời khách mua và dùng bóng cười ngay tại quán với giá lên đến cả trăm nghìn đồng.

Sau khi thực khách nhận những quả bóng cười từ tay nhân viên thì ngay lập tức đưa lên miệng hít vào thở ra liên tục để cho khí N2O xâm nhập vào phổi, dưới tiếng nhạc mạnh chát chúa sự hưng phấn của người sử dụng bóng cười cũng bắt đầu lắc lư cảm nhận theo tiếng nhạc.

Theo quan sát của PV thì có những thực khác tại đây chỉ trong vòng khoảng 10 phút đã hít từ 2 - 3 quả bóng cười.

Dưới đây là 1 số hình ảnh pv ghi nhận tại quán M5+:

Quán M5+ beer Restaurant có địa chỉ tại tầng 2 OCD – số 8 Ô Chợ Dừa
Khách mua và dùng bóng cười ngay tại quán

Tình trạng kinh doanh bóng cười trái phép vẫn ngang nhiên tồn tại như thách thức các cơ quan chức năng của phường Ô Chợ Dừa.  

Chính Thuần
Có thể bạn quan tâm: M5+ bán bóng cười Ô Chợ Dừa
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Dịch vụ
Tin đã đăng
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.