Nghệ nhân ẩm thực Hà Nội được tôn vinh là Công dân Thủ đô ưu tú

11/10/2018 10:55 (GMT+7)
Đã hơn 10 năm nay, bà Tuyết thường xuyên nhận các học viên từ các nước Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nam Phi... đến học nấu món ăn truyền thống của người Hà Nội. Hình ảnh nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết với các món đặc sản của đất Hà thành cũng đã trở nên quen thuộc với công chúng Mỹ, Nga và các nước trên thế giới qua Kênh Truyền hình Discovery Chanel, BBC (Anh), SRG (Thụy Sĩ), New York (Mỹ), Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… thực hiện.
 

 Nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết đang chế biến những món ăn truyền thống

Năm 2017, bà được Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao giải thưởng Nghệ nhân ẩm thực và vinh dự được chọn là nữ nghệ nhân để lên thực đơn và nấu tiệc thết đãi 21 nguyên thủ quốc gia tại Hội nghị APEC Đà Nẵng. Năm 2018, bà được mời chỉ đạo trực tiếp phục vụ ẩm thực cho 61 phu nhân đại sứ quán. Nghệ nhân Phạm Thị Tuyết trong số 10 người vừa được TP Hà Nội vinh danh là Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018.
Trước đó, năm 2006 bà Ánh Tuyết đã vinh dự được Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tặng danh hiệu “Nghệ nhân ẩm thực dân gian Việt Nam”; năm 2015 được tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú; năm 2018 được Tổng cục Du lịch Việt Nam tặng Nghệ nhân hàng đầu Việt Nam. Nhiều lần bà được tặng Huy chương vàng cho các món ăn tại Hội chợ Best Foods các năm.

PV

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Vệ sinh an toàn thực phẩm
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.