Tổng Cục Hải quan hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

13/05/2023 19:55 (GMT+7)
Tổng Cục Hải quan cho biết, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và đấu tranh, ngăn chặn các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm, đơn vị đã ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động về “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

Cụ thể, từ 15/4/2023 đến 15/5/2023, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc triển khai các hoạt động với mục đích: đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

Đồng thời kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Ảnh minh họa

Tổng cục Hải quan yêu cầu, ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, việc tổ chức hưởng ứng Tháng hành động còn là điểm nhấn trong năm, tạo thành đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng vì an toàn thực phẩm.

Các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm để cập nhật những kiến thức mới trong việc sử dụng thực phẩm an toàn đồng thời hình thành thói quen từ chối các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm; không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng; khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.

Như Hồng 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Vệ sinh an toàn thực phẩm
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.