TPHCM huy động 200 xe khách chuyên dụng chở người bệnh Covid-19

29/06/2021 14:40 (GMT+7)
Ngày 29/6, Sở Y tế TPHCM cho biết đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TPHCM huy động 200 xe khách chuyên dụng chở người bệnh Covid-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ đến bệnh viện điều trị.
Ảnh minh họa.

Theo Sở Y tế TPHCM, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, số ca mắc tăng cao, nhưng phần lớn là không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ (chiếm trên 80%). Trong khi, ưu tiên sử dụng xe cấp cứu để vận chuyển người bệnh có triệu chứng hoặc dấu hiệu nặng đến các bệnh viện điều trị Covid-19 đang được huy động ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế TPHCM đã quyết định tăng cường loại hình xe vận chuyển người bệnh Covid-19 (mới được phát hiện) đến các bệnh viện.

Cụ thể, Sở Y tế giao Trung tâm Cấp cứu 115 điều phối sử dụng các loại xe để vận chuyển người bệnh Covid-19 phù hợp với số lượng và tình trạng người bệnh, sử dụng xe khách chuyên dụng để vận chuyển người bệnh Covid-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ đến bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19.

Sử dụng xe cấp cứu để vận chuyển người bệnh Covid-19 có triệu chứng, triệu chứng nặng hoặc nguy kịch đến các bệnh viện điều trị Covid-19 hoặc bệnh viện hồi sức chuyên sâu Covid-19.

Sở Y tế phối hợp Sở Giao thông vận tải huy động 200 xe khách chuyên dụng để vận chuyển người mắc bệnh Covid-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Các xe khách chuyên dụng này phải thỏa các điều kiện bắt buộc như: xe vận chuyển có kết cấu khoang riêng biệt giữa người bệnh và nhân viên y tế và tài xế; số lượng và chủng loại xe phải đa dạng đảm bảo đáp ứng yêu cầu theo nhu cầu số lượng người cần vận chuyển; tài xế tham gia vận chuyển được huấn luyện và được cấp giấy chứng nhận sử dụng trang phục phòng hộ (PPE)...

Sở Y tế phân công Trung tâm Cấp cứu 115 chịu trách nhiệm làm đầu mối thực hiện hợp đồng vận chuyển, chịu trách nhiệm điều phối giữa đơn vị vận chuyển, các cơ sở y tế có nhu cầu chuyển bệnh và các bệnh viện tiếp nhận người bệnh, đảm bảo sử dụng phương tiện đúng mục đích. Trung tâm Cấp cứu 115 chịu trách nhiệm tiếp nhận cuộc gọi của các cơ sở y tế về chuyển bệnh Covid-19 và điều phối loại xe vận chuyển người bệnh phù hợp.

 

Thu Dịu

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.