Hà Nội: Báo cáo kết quả các hoạt động phục vụ nhân dân đón tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

20/02/2019 9:10 (GMT+7)
Chiều 19/2/2019, trong cuộc Giao ban báo chí đầu Xuân do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Phạm Quý Tiên, Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội thông tin với giới báo chí Trung ương và Hà Nội về công tác phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.
Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Phạm Quý Tiên phát biểu tại giao ban báo chí.

Đánh giá chung Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô đón Xuân Kỷ Hợi trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết; thực hiện tốt các chính sách đối với các gia đình có công, người nghèo, cán bộ hưu trí, đặc biệt quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc. Một số kết quả nổi bật như:

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô được đảm bảo. Không để xảy ra tình trạng biểu tình, tuần hành trái pháp luật, kiểm soát tốt tình hình hoạt động của một số công dân khiếu kiện chây ì, hoạt động tôn giáo trái phép, không để tình hình diễn biến phức tạp. Phạm pháp hình sự được kiềm chế, kéo giảm, không để xảy ra trọng án. Không để xảy ra ách tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép.

Các hoạt động, sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao được tổ chức an toàn, hiệu quả theo đúng kế hoạch đã đề ra được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia; Hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan mừng Đảng - Mừng Xuân được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm góp phần làm cho cảnh quan, mỹ quan đường phố Thủ đô sáng - xanh - đẹp.

Công tác thông tin, tuyên truyền được quan tâm, với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú về chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân; thông tin kịp thời về công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo thành phố; đồng thời đăng tải nhiều tin, bài, ảnh phản ánh không khí vui Xuân, đón Tết của nhân dân Thủ đô.

Công tác chiếu sáng, chỉnh trang đường phố được thiết kế theo mẫu mã mới, bố cục, màu sắc hợp lý. Trang trí cây xanh, thảm cỏ, hoa tươi tạo sắc diện tươi sáng, đẹp mắt. Thành phố sạch đẹp, đường phố phong quang, văn minh đô thị, quản lý hè phố, vệ sinh môi trường được duy trì, thực hiện tốt; điện, nước được cung cấp đầy đủ; các điểm chợ hoa xuân được sắp xếp nề nếp, trật tự.

Tình hình cung cầu, giá cả hàng hóa trên địa bàn Thành phố ổn định, không có tình trạng khan hiếm, thiếu hàng cục bộ, tăng giá đột biến, cơ bản đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của nhân dân Thủ đô trong dịp Tết. Các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, bình ổn giá, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng. Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh thực hiện tốt, không để xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại một số điểm cần tiếp tục khắc phục, như việc chấp hành Pháp luật của một số người tham gia giao thông chưa nghiêm; một số tuyến cửa ngõ Thủ đô những ngày cuối dịp nghỉ Tết, khu vực có các Lễ hội đầu Xuân, khu vui chơi giải trí lưu lượng phương tiện đông, có hiện tượng ùn ứ. Ý thức gìn giữ vệ sinh môi trường của một số người dân chưa cao, vẫn còn tình trạng xả rác bừa bãi tại một số điểm công cộng.

Trung Thành

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sản xuất
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.