Omega nền tảng nghiên cứu và khảo sát thị trường 4.0

07/05/2019 17:00 (GMT+7)
Omega là dự án công nghệ tài chính kết hợp với các giải pháp CNTT hiện đại, Được đánh giá là phương pháp marketing hiệu quả nhất trên nền tảng trực tuyến, hiện nay mô hình dự án Omega đang được các nhà quản lý tập trung đầu tư vốn bởi tính hiệu quả và lợi nhuận nó mang lại. Omega là động cơ của sự thay đổi - Đó là một dự án của tương lai.

Bartosz Nafalski, giám đốc điều hành của Omega, một trong những người tiên phong, đưa Omega lan toả khắp toàn cầu giải thích: Omega là một nền tảng tập hợp một cộng đồng người dùng quốc tế từ hầu hết các châu lục. Người tham gia dự án có cơ hội tham gia vào các dự án liên quan đến quảng cáo, nghiên cứu thị trường, bán hàng và thử nghiệm sản phẩm. Đổi lại những điều trên, người dùng nhận được lợi nhuận, hoa hồng và thông tin khách hàng là doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới đang truy cập vào nền tảng Omega với một số lượng lớn người trả lời, người tiêu dùng và người nhận quảng cáo.

Bartosz Nafalski, giám đốc điều hành của Omega, một trong những người tiên phong, đưa Omega lan toả khắp toàn cầu.


Mô hình dự án Omega có một số điểm nổi bật hơn so với một mô hình MLM (kinh doanh trực tuyến) trên thị trường đang cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự. Cụ thể, theo Bartosz Nafalski, phần lớn các mô hình MLM được biết đến trên thị trường, bao gồm ở cả Ba Lan, bán các sản phẩm FMCG (nhóm hàng tiêu dùng nhanh) như thương hiệu: Amway, Oriflame và Avon.Trong khi các sản phẩm MLM công khai doanh số bán sản phẩm thực tế, chia sẻ lợi nhuận với những người tham gia mô hình kinh doanh đa cấp, nhưng MLM lại kinh doanh dựa trên các sản phẩm ảo. Nên bắt buộc phải thường xử lý mô hình kinh doanh ảo đó. Do đây là những thực thể mà trong các mô hình không có công ty thực sự, sản phẩm thực sự, không có giá trị được tạo ra hoặc bán. Các mô hình kiểu này thường hoạt động theo sơ đồ của Ponzi (mô hình lừa đảo - vay tiền của người này để trả nợ người khác), cho đến khi mô hình sụp đổ và mất phần lớn tiền đầu tư của hầu hết người dùng.

Nền tảng Omega lại được tạo ra theo một cách hoàn toàn ngược lại. Lần đầu tiên trên thế giới, một mô hình kinh doanh quốc tế lớn đã sử dụng mô hình bán hàng trực tuyến để xây dựng. Trong khoảng thời gian rất ngắn, một cộng đồng quốc tế hùng mạnh được sử dụng để thực hiện các dự án kinh doanh lớn.

Cũng theo Bartosz Nafalski, không giống như các hệ thống MLM ảo được đăng ký cho các công ty nước ngoài, tại những vùng lãnh thổ “đặc biệt” như Saint Kitts và Nevis. Tập đoàn Omega có cơ cấu kinh doanh lớn, hoạt động hợp pháp và các thực thể của nó được đăng ký tại Các tiểu vương quốc Anh, Vương quốc Anh, Malta và Hồng Kông. Ngoài ra, Tập đoàn tư vấn Expedite là cơ sở kinh doanh. Mô hình quốc tế của Expedite có gần 40 công ty. Expedite đã hoạt động được 20 năm và chỉ sử dụng 1.000 nhân viên trên thị trường Ba Lan. Nhóm Expedite đã tạo ra hai công ty CNTT phục vụ cho nhu cầu của mình ở Ba Lan và Vương quốc Anh. Họ giải quyết tất cả các dịch vụ lập trình cho nhu cầu của các khách hàng trong nhóm.

Theo Łukasz Bożek - giám đốc tài chính của Omega, điểm khác biệt giữa MLM và Omega chính là hoạt động của các công ty cung cấp sản phẩm ảo trong hệ thống MLM thường không rõ ràng theo quan điểm pháp lý và một số trong đó rõ ràng đã vi phạm pháp luật. Theo đó, trong số những sản phẩm, cung cấp cho người dùng, để chia sẻ lợi nhuận, tức là hoạt động đầu tư cần phải có giấy phép của Quỹ đầu tư. Ở Ba Lan, mô hình hoạt động này có thể bị phạt tù tới 5 năm và phạt tiền lên tới 10 triệu zlotys Ba Lan. Hình phạt này đe dọa không chỉ các chủ sở hữu của hệ thống, mà cả những người quảng cáo, lan truyền các thực thể đó. Nền tảng Omega hoạt động hoàn toàn theo một cách khác và phù hợp với tất cả các quy định pháp luật hiện hành.

Łukasz Bożek - giám đốc tài chính của Omega mặc áo sơmi đứng bên cạnh Bartosz Nafalski.

Nói về ý tưởng của nền tảng Omega và mô hình phát triển, Bartosz Nafalski chia sẻ: Tôi đã hoạt động trong giới kinh doanh trong 25 năm. Tôi luôn tìm hiểu, tham khảo các dự án lớn và dịch vụ của nhà đầu tư. Tôi thành lập hãng môi giới, giới thiệu các công ty với thị trường chứng khoán, tôi cũng tạo ra các chiến lược phát triển cho các công ty lớn nhất châu Âu và các thương hiệu toàn cầu. Ở Ba Lan, tôi được biết đến với các dự án cho Frugo, Black, Dr. Witt, MK Cafe và nhiều dự án nữa. Trong suốt thời gian đó, tôi đã sử dụng tiềm năng của các công cụ tiếp thị trong các dự án trực tuyến, ví dụ như tạo doanh số trực tuyến trên quy mô toàn cầu. Tuy nhiên, tôi thiếu các công cụ tài chính hiện đại và sau đó tôi bắt đầu hợp tác với Łukasz Bożek.

Còn đối với Łukasz Bożek, ông cho rằng bản thân đã gặp và hợp tác với Bartosz Nafalski một cách rất có duyên “Tôi đã dành phần lớn thời gian làm việc của mình tại một trong những ngân hàng lớn nhất – Santander (ngân hàng có logo màu đỏ và trắng). Tôi là một giao dịch viên của thị trường tài chính. Ngoài ra, tôi đã có bằng Thạc sĩ Quản lý dự án kinh doanh. Phần lớn sự nghiệp của tôi luôn xoay quanh tài chính, ngân hàng và các công cụ tài chính tiên tiến. Trong một thời gian dài, tôi đã nghĩ về việc tạo ra một cái gì đó lớn hơn”.

Thanh Thanh Theo Forbes

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Quảng cáo
Tin đã đăng
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.