Chuyên gia ẩm thực Diệu Lý
Khi trò truyện với cô, cô cho biết cái duyên ẩm thực đến với cô từ rất sớm. Khi 12 tuổi, cô đã được ba của cô hướng dẫn và chỉ dạy các nét tinh tế về ẩm thực. Và cũng từ đó, cái duyên với ẩm thực đã gắn với cô suốt cả cuộc đời. Trải qua hơn 30 năm nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo, cô đã có gần 400 món ăn khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, mỗi một món ăn cô đều dành cả tâm huyết của mình vào đó. Cô cho biết, khi nấu ăn, người nấu phải thổi hồn vào nó, nó là màu sắc của trời đất, thì khi đó, chúng ta mới có thể có được một món ăn ngon.
Chuyên gia Diệu Lý nhận xét: “ Tất cả các món ăn 3 miền đều mang những hương vị khác nhau mà nhiều người vẫn chưa biết được nên họ pha mùi vị, nêm nếm không đúng, nhiều khi ăn quá ngán. Người Nam ăn quá ngọt, người Trung thì ăn cay, đậm đà, người Bắc ăn hơi mặn một chút. Vậy làm thế nào để hòa hợp ẩm thực 3 miền đất nước theo hương vị tự nhiên? Qua nhiều năm tìm hiểu, tôi đã đi khắp nơi mua nhiều loại sản phẩm để về nghiên cứu, pha chế canh theo số lượng nước, nguyên liệu một cách bài bản..”.
Với tâm niệm phải giữ bằng được hồn của ẩm thực Việt, cô từng đoạt giải nhất năm 2005 trong một cuộc thi Lễ hội Ẩm thực TPHCM do UBND TPHCM tổ chức về món Bún bò Huế và năm 2009 đoạt giải nhất về món Phở gà... và vừa qua, ngày 20/6/2018 với những đóng góp gìn giữ văn hóa ẩm thực 3 miền cho đất nước, cô đã vinh dự được Bộ trao cho trọng trách giữ chức vụ chủ tịch hội ẩm thực Việt 3 miền Việt Nam.
Chuyên gia Diệu Lý làm giám khảo trong lễ hội ẩm thực
Chuyên gia ẩm thực cô Diệu Lý đã giảng dạy và đào tạo thành công rất nhiều các đầu bếp, các chủ nhà hàng, người Việt có, người nước ngoài có. Mỗi một học viên cô đều chỉ dạy rất nhiệt tình, cô chỉ dạy cho đến khi thành nghề, nấu được ra món mà được công chúng ăn và cảm nhận tốt thì mới thôi. Có học viên đã nói rằng : “ Tôi cảm thấy may mắn khi gặp được cô” . Dù đó chỉ là câu nói ngắn thôi, nhưng nó chưa đựng niềm tin và sự cảm ơn sâu sắc của học viên đã được cô Diệu Lý chỉ dạy. Còn có nhiều Việt kiều , cũng tìm tới cô để học văn hóa ẩm thực Việt, rồi sau đó ra mở nhà hàng kinh doanh rất tốt, hàng năm có nhiều học viên về nước đến thăm và biết ơn cô, vì cô không chỉ là người thày đã truyền cho cái lửa nghề, mà còn như vị ân nhân vậy.
Cô cũng cho biết, hiện tại cô có danh sách 100 các món điểm tâm sáng ngon nhất Việt Nam. Như hương vị bún bò Huế, hay mùi vị của phở, cơm tấm, bún thái,… Chuyên gia Diệu Lý cho biết thêm, cô có một tâm niệm là có thể truyền dạy cho các học viên nắm được cái hồn của ẩm thực Việt, để có thể lưu giữ những nét tinh túy trong ẩm thực Việt Nam cho muôn đời sau.
Món phở bò truyền thống
Cơm sườn bì chả
Bún cá rô đồng…
Doanh nghiệp Ẩm Thực Việt 3 Miền
Chuyên đào tạo học viên thành nghề trong thời gian nhanh nhất
Thực hành Bài bản - Kỹ thuật - Kinh doanh
81 Hiệp Nhất, Quận Tân Bình, TP.HCM
ĐT: 0866796268 - Hotline: 0907 981 769
PV.