Cục Hàng không Việt Nam đề xuất chỉ dừng đường bay giữa Vinh – TP. Hồ Chí Minh

01/07/2021 14:35 (GMT+7)
Đề xuất được Cục Hàng không gửi đến Bộ Giao thông Vận tải chỉ tạm dừng các chuyến bay giữa TP. Hồ Chí Minh và Vinh (tỉnh Nghệ An), các đường bay khác vẫn thực hiện theo kế hoạch.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện tại, theo kế hoạch của các hãng hàng không Việt Nam, từ ngày 30/6 đến 6/7/2021, có 4 hãng hàng không (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines và VASCO) khai thác đường bay thành phố Hồ Chí Minh - Vinh với tần suất 3-4 chuyến khứ hồi/ngày. Cụ thể, Vietnam Airlines 12 chuyến/tuần; Vietjet Air 6 chuyến/tuần; Pacific Airlines 6 chuyến/tuần.

Cục Hàng không đề xuất tạm dừng khai thác chuyến bay từ Vinh - TP. Hồ Chí Minh

Ngoài ra, dự kiến ngày 10/7/2021, Hãng hàng không Tigerair Taiwan (Đài Loan, Trung Quốc) sẽ khai thác chuyến bay chở chuyên gia từ sân bay quốc tế Đào Viên đến đây.

Thời điểm trước dịch Covid-19, sân bay Vinh có 5 hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và VASCO) khai thác 4 đường bay nội địa với tổng tần suất 66 chuyến khứ hồi/tuần và Hãng hàng không Tigerair Taiwan khai thác 1 đường bay quốc tế không thường lệ (từ sân bay quốc tế Đào Viên) với tần suất 1 chuyến thuê chở chuyên gia/tháng.

Từ đây, cơ quan này đề xuất tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách TP. Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại từ 0h ngày 2/7/2021 (theo giờ Hà Nội) đến khi có thông báo mới.

Các đường bay khác vẫn thực hiện theo kế hoạch khai thác của các hãng hàng không. Các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vinh từ ngày 30/6/2021 cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát, khống chế.

Mộc Miên

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Dịch vụ
Tin đã đăng
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.