Cựu học sinh trường Việt Đức, Hà Nội hiến máu cứu người

04/06/2018 (GMT+7)
Hơn 120 đơn vị máu đã được thu nhận tại Ngày hội hiến máu do nhóm cựu học sinh trường Việt Đức và Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức

Hơn 120 đơn vị máu đã được thu nhận tại Ngày hội hiến máu với chủ đề "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", do nhóm cựu học sinh trường Việt Đức (Hà Nội) khoá 1998-2001 và Viện Huyết học và truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức sáng ngày 2/6, tại trường THPT Việt Đức (Hà Nội).

hoc_sinh_frpb.jpg

Đông đảo cựu học sinh nhóm 1998-2001 tham gia hiến máu tình nguyện.


Sự kiện hiến máu nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng đến lễ kỷ niệm 20 năm ngày vào trường (1998-2001). Hoạt động nhằm góp phần lan tỏa yêu thương, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái chung tay vì cộng đồng, góp phần hỗ trợ và giải quyết một phần nào đó tình trạng thiếu máu trong công tác điều trị và chữa bệnh nhân hiện nay.

Các hội viên đã tham gia hiến máu chia sẻ, đây là một cơ hội để cùng chung tay hướng đến những hành động tích cực, có ích cho cộng đồng. Sự gắn kết những trái tim nhân đạo sẽ mang lại tình cảm, sự kết nối bền chặt và rộng khắp cho các thành viên, các cựu học sinh niên khóa 1998-2001. Mỗi người đến đăng kí tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với công đồng xã hội và với ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình.

hien_mau_ndvi.jpg

Gương mặt hạnh phúc của cựu học viên Nguyễn Ngọc Anh tham gia hiến máu.


Anh Đỗ Mạnh Hòa, một cựu học sinh của trường chia sẻ: “Chỉ cần nghĩ đến việc một lượng máu ít ỏi của mình sẽ góp phần mang lại sự sống cho một ai đó thôi là đã đủ hạnh phúc rồi. Mình sẽ tiếp tục tham gia hoạt động ý nghĩa này vào những lần sau”.

cuu_nguoi_otea.jpg

Rất đông các cựu học sinh xếp hàng đợi đến lượt hiến máu.


Không chỉ đăng ký hiến máu, ban tổ chức còn thông tin chương trình đến với người thân và khuyến khích mọi người cùng tham gia hành động ý nghĩa này. Được biết, tham dự ngày hội hiến máu lần này, còn có các cựu học sinh của các khóa từ trường THPT Việt Đức, Trần Phú và Chu Văn An.

cho_mau_1_hwkh.jpg
Các tình nguyện viên chuẩn bị cho buổi hiến máu.

chomau_3_mbja.jpg
Những chiếc thùng chuyên dụng đựng đơn vị máu được những cựu học sinh hiến tặng.

cho_mau_4_vvlu.jpg
Kết thúc buổi hiến máu, Ban Tổ chức đã thu về hơn 120 đơn vị máu. Số máu thu được đã góp phần bổ sung thêm một lượng máu hỗ trợ các bệnh nhân đang thiếu máu tại các bệnh viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Cô giáo Nguyễn Bội Quỳnh – Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức xúc động chia sẻ: Tinh thần nhiệt huyết của các cựu học sinh là bước đà để lan tỏa tới cán bộ giáo viên của trường cũng như của học sinh đã và đang học tập tại trường. “Khoảnh khắc chứng kiến các bạn học sinh khóa cũ tập hợp kêu gọi nhau đến với chương trình chính là động lực để nhà trường "mơ" tiếp những chương trình mang nhiều ý nghĩa và quy mô lớn hơn sau này”, cô Bội Quỳnh nhấn mạnh./.

Theo VOV
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bàn luận xã hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.