Những câu chuyện đáng nhớ tại khu cách ly Thành An

15/08/2020 21:05 (GMT+7)
Bắt đầu từ thời điểm dịch Covid-19 trở lại với Việt Nam từ ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam lại bắt đầu một “cuộc chiến” mới với nạn đại dịch toàn cầu này. Trong vô vàn những khó khăn để ngăn ngừa, khắc phục và điều trị những ca bệnh mắc mới, phía sau đó, là cả biết bao nhiêu câu chuyện giàu ý nghĩa mà mỗi người dân Việt Nam cùng chung tay đồng lòng và căng sức trong cuộc chiến chống dịch Covod-19.

Bên cạnh các chiến sĩ blouse trắng, lực lượng tuyến đầu chống Covid-19 là các cán bộ phường xã, chiến sĩ công an, y tế dự phòng địa phương, bộ đội biên phòng... với những bữa cơm ăn vội, những đêm trắng không ngủ để tham gia truy vết, cách ly, dập dịch... Họ âm thầm đóng góp công sức cùng với các y bác sĩ ở tuyến đầu ngăn chặn dịch lây lan diện rộng.

Trung tâm đào tạo nghề Thành An - Binh đoàn 11 - Bộ Quốc Phòng địa chỉ tại Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội là một trong những địa điểm làm công tác tiếp nhận công dân các nước về cách ly trong thời điểm dịch Covid-19. “Cảm ơn đồng bào, mình cùng nhau cố gắng nhé!” là câu cửa miệng mà các anh bộ đội làm công tác hậu cần trong khu cách ly Trung tâm đào tạo nghề Thành An, luôn nói với các bạn trẻ cách ly tại đây.

"Bảo vệ tốt người ở khu cách ly là bảo vệ tốt những người còn lại", đó không chỉ là slogan mà còn là suy nghĩ nằm lòng của tất cả những cán bộ chiến sĩ đang công tác và phục vụ người dân cách ly tại đây. Giữa lúc dịch bệnh khiến mọi người bất an, lo lắng, nhiệm vụ của mỗi chiến sĩ cán bộ tại đây là phải làm sao để nhân dân an tâm thực hiện tốt công tác cách ly, nâng cao ý thức cộng đồng. Bảo vệ tốt cho tinh thần và sức khỏe của những người cách ly, cũng chính là bảo vệ tốt cho những người còn lại và cho chính mình.


Được biết, khu cách ly này có 234 người, trong đó có gần 100 du học sinh trở về từ các quốc gia, còn lại là người dân ở các vùng miền khác nhau, với hơn 20 chiến sĩ, cán bộ trực tiếp phục vụ. Không chỉ phục vụ cơm nước và các nhu cầu sinh hoạt, tại đây còn tổ chức rất nhiều hoạt động thể thao và vui chơi giải trí phù hợp trong điều kiện hiện có và phù hợp với yêu cầu về cách ly. Cũng thời điểm này, trung tâm cũng đã sắp xếp một chỗ học trực tuyến cho du học sinh, tặng sách cho trẻ em, tặng sữa cho bà bầu... Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức các môn thể thao như bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bóng đá... để rèn luyện sức khỏe, vận động bạn trẻ và cả người lớn tuổi cùng tham gia học nhảy do một du học sinh hướng dẫn để thời gian cách ly không bị nhàm chán. Buổi tối cũng tại nơi này được các chiến sĩ cán bộ bắc loa tổ chức hát cho nhau nghe bằng đủ các thứ tiếng Anh, Pháp, Hàn, Nhật... Những hoạt động đó không chỉ có ý nghĩa xoá đi sự nhàm chán, lo lắng, mệt mỏi của những người bị cách ly, mà còn gắn kết mỗi người có ý thức chung tay cùng nhau bước qua thời điểm khó khăn của nạn dịch.

Tại Trung tâm Đào tạo nghề Thành An - Binh đoàn 11 - Bộ Quốc Phòng, mặc dù số lượng cán bộ chiến sĩ không nhiều, số lượng công việc lại khá nhiều và vất vả, nhưng tất cả mọi người vẫn luôn động viên nhau và động viên những người cách ly để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có lẽ với mỗi người, đây sẽ là một kỉ niệm khó quên trong cuộc đời của họ, nhưng đáng trân trọng hơn đó là khoảng thời gian mà mỗi người dân Việt Nam biết hi sinh, chia sẻ, đồng lòng và sống vì nhau để cùng đẩy lùi dịch Covid. Những câu chuyện đẹp ấy sẽ còn được viết tiếp...

 

Hoàng Vũ - Thanh Thảo

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bàn luận xã hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.