Bắc Giang: Phát hiện hàng chục cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

17/08/2018 (GMT+7)
Sở y tế Bắc Giang thông báo, chỉ trong tháng 8/2018, sau khi tiến hành thanh tra, kiểm tra 133 cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 30 cơ sở sản xuất vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP).
Trước đó, để đảm bảo vấn đề ATTP, Sở y tế Bắc Giang đã phối hợp với đơn vị truyền thông các cấp tuyên truyền trên Đài Truyền hình, Truyền thanh tổ chức 56 buổi nói chuyện, tập huấn công tác bảo đảm ATTP với gần 1,2 nghìn lượt người tham gia; sử dụng hơn 300 sản phẩm tuyên truyền các loại; duy trì thực hiện công khai đường dây nóng về ATTP theo quy định.

Bắc Giang.jpg
Sở y tế Bắc Giang phát hiện 30 cơ sở vi phạm ATTP.

Tiến hành thành lập 250 đoàn/tổ kiểm tra về ATTP và tiến hành kiểm tra 133 cơ sở thực phẩm trên địa bàn. Kết quả kiểm tra cho thấy tỷ lệ cơ sở đạt vệ sinh chiếm 77,4%. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra tại các điểm đã phát hiện nhiều cơ sở vi phạm: Tuyến xã, phường, thị trấn kiểm tra 27 cơ sở, phát hiện 6 cơ sở có vi phạm; tuyến huyện, thành phố kiểm tra 103 cơ sở, phát hiện 21 (20,4%) cơ sở vi phạm; tuyến tỉnh kiểm tra 3 cơ sở, phát hiện cả 3 cơ sở vi phạm.

Các cơ sở vi phạm về ATTP chủ yếu là do điều kiện vệ sinh cơ sở chưa đảm bảo, trang thiết bị không đạt quy định; người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm chưa có kiến thức về ATTP theo quy định.

Bên cạnh kiểm tra, Sở y tế Bắc Giang cùng các đơn vị trong ngành đã chủ động triển khai công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm. Trong tháng 8/2018, trên địa bàn tỉnh không xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong vấn đề ATTP, tại Báo cáo 262/BC-SYT, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang Trần Văn Sinh cho biết, ngành Y tế tiếp tục triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 22/KH-SYT ngày 9/2/2018 của Sở Y tế về việc triển khai công tác quản lý Nhà nước về ATTP năm 2018. Triển khai tăng cường công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2018; triển khai giám sát hướng dẫn ATTP 2018 đối với các doanh nghiệp trên địa bàn khu, cụm công nghiệp do tỉnh quản lý theo kế hoạch. Duy trì, củng cố hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại các tuyến; phát hiện sớm, can thiệp kịp thời khi có vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra; duy trì việc công khai đường dây nóng về ATTP.


 Theo Thương hiệu & Công luận
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Vệ sinh an toàn thực phẩm
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.