TP HCM: Một bệnh nhân Covid-19 nặng sắp được can thiệp ECMO

10/06/2021 13:25 (GMT+7)
Sau gần 1 tháng được can thiệp ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, nữ bệnh nhân Covid-19 số 2983 tiến triển tốt, đang được các bác sĩ giảm dần các thông số máy, dự kiến ngưng hoàn toàn ECMO trong vài ngày tới.

Sáng 10-6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã cập nhật sức khỏe của các bệnh nhân Covid-19 nặng đang được điều trị tại đây, bao gồm 3 bệnh nhân nặng nhất đang được can thiệp ECMO (hệ thống oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể, hay còn gọi là "tim phổi nhân tạo").

Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

 

Người đầu tiên là bệnh nhân 2983, được Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang chuyển lên ngày 13-5, đến nay có tiến triển tốt, đang được giảm các thông số máy, sẽ ngưng ECMO trong vài ngày tới.

Bệnh nhân 7445 là nam sinh viên 22 tuổi từ Long An có tình trạng tổn thương phổi rất nặng, suy hô hấp chưa cải thiện, rối loạn đông máu tiến triển, đang tiếp tục duy trì sự sống bằng ECMO, lọc máu liên tục, tiên lượng rất nặng.

Bệnh nhân 8346, được chuyển từ Tây Ninh ngày 4-6, đang trong tình trạng suy hô hấp nặng, hiện tình trạng suy hô hấp chưa cải thiện, tiên lượng rất nặng.

Được giao nhiệm vụ tiếp nhận các ca Covid-19 nặng trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận, hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới có tổng cộng 32 bệnh nhân Covid-19 nặng đang điều trị, trong đó có 14 trường hợp nguy kịch. Ngoài 3 ca ECMO, còn có 2 trường hợp lọc máu liên tục, 8 trường hợp thở máy xâm nhập...

Trong số đó, bệnh nhân 7488 được chuyển từ Long An cũng đang phải theo dõi sát và nhiều khả năng phải can thiệp ECMO khi tình trạng không cải thiện.

Một trường hợp nặng khác là chiến sĩ công an (bệnh nhân 8944), tiếp nhận ngày 8-6, do đánh giá cần can thiệp ECMO nên Sở Y tế TP HCM, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP và Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp để chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Chợ Rẫy trong cùng ngày, nhằm giải tỏa bớt áp lực cho Khoa Hồi sức tích cực - chống độc người lớn của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Anh Thư

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.