Bạc Liêu: Hai công ty bị xử phạt vì làm lây lan dịch Covid-19 cho hơn 1.000 người

11/11/2021 15:55 (GMT+7)
Hai công ty thủy sản ở Bạc Liêu không lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho người lao động nên không phát hiện kịp thời các ca Covid-19, dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người trên diện rộng.

Ngày 10/11, UBND thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thuỷ sản Tấn Khởi (Công ty Tấn Khởi) ở thị xã Giá Rai về hành vi "Không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền".

Công ty Tấn Khởi bị xử phạt hành chính

Cụ thể, Công ty Tấn Khởi không lấy mẫu xét nghiệm định kỳ hằng tuần cho công nhân, người lao động trong công ty nên không phát hiện kịp thời ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Hành vi vi phạm của công ty dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người trên diện rộng.

Áp dụng Khoản 5, Điều 4; Khoản 2, Điều 14 Nghị định 117/2020, UBND thị xã Giá Rai xử phạt Công ty Tấn Khởi 20 triệu đồng với tình tiết tăng nặng.

Cùng ngày, UBND thị xã Giá Rai cũng ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Thủy sản Châu Bá Thảo (Công ty Châu Bá Thảo) ở thị xã Giá Rai 20 triệu đồng với hành vi tương tự.

Trước đó, Công an tỉnh Bạc Liêu đã vào cuộc điều tra và kết luận không có căn cứ xử lý hình sự do làm lây lan dịch tại 2 công ty này, vì vậy đề xuất UBND thị xã Giá Rai xử phạt hành chính về hành vi nêu trên.

Bên cạnh đó, Công ty Tấn Khởi trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất tỉnh Bạc Liêu từ trước đến nay với gần 700 ca F0 là người lao động trong công ty, tính từ ngày ghi nhận ca mắc đầu tiên là một nữ công nhân 16 tuổi hôm 19/10.

Từ ổ dịch này, dịch bệnh đã lây lan cho hàng trăm người ngoài cộng đồng và công ty khác. Trong đó, hơn 500 ca lây nhiễm chéo tại Công ty Châu Bá Thảo xác định nguồn lây là từ Công ty Tấn Khởi, do sử dụng chung người nấu ăn.

Mộc Miên

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.