Đông Anh: Trạm trộn bê tông trái phép ngang nhiên hoạt động - xã Tiên Dương nhắm mắt chờ “quy hoạch giải toả”??

08/05/2020 13:05 (GMT+7)
Trong nhiều năm nay, một trạm trộn bê tông bề thế và rộng rãi đã ngang nhiên hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp tại địa phận thôn Lương Nỗ, xã Tuyên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội. Được biết, khu đất này do chính quyền xã quản lý, vậy nên sự công khai ngang nhiên của trạm trộn bê tông này đã đặt một dấu hỏi lớn cho sự quản lý “lỏng lẻo” của nơi đây?!

 

Trạm bê tông mà chúng tôi nhắc đến là của Công ty TNHH Bê tông đúc sẵn và cơ khí Bình Dương được xây dựng, hoạt động trên phần đất nông nghiệp trong nhiều năm qua. Phần đất nông nghiệp rộng cả nghìn mét vuông tại đây cũng đã bị doanh nghiệp này đổ đất san nền để xây dựng nhà xưởng. Hàng ngày có tới hàng trăm lượt xe bồn, xe chở cát sỏi, xi măng tấp nập ra vào trạm trộn, gây khói bụi, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cho khu vực dân cư. Đã có nhiều kiến nghị của người dân đề nghị cho dừng hoạt động trạm bê tông trên vì gây ảnh hưởng nhiều đến môi trường và cuộc sống của người dân quanh khu vực. Tuy nhiên đã nhiều năm trôi qua, không có bất kỳ cơ quan nào đứng ra giải quyết.

“Mọi thứ đều rơi vào im lặng, chỉ có tiếng ồn, khói bụi từ trạm trộn này là hiện hữu và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và đời sống của người dân địa phương chúng tôi”, một người dân sinh sống trong khu vực cho biết.

Liên hệ với UBND xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội, ông Trần Văn Sáng, Chủ tịch UBND xã đã thừa nhận rằng trạm bê tông này đang hoạt động một phần trên đất nông nghiệp do xã quản lý. Tuy nhiên các văn bản giấy tờ liên quan đến việc quản lý lỏng lẻo trên đất công của trạm trộn bê tông trái phép này lại được xã hẹn sẽ cung cấp sau do cán bộ chuyên môn đi vắng?! Nhưng lý do được đưa ra để giải thich cho việc cưỡng chế, ngừng hoạt động trạm trộn bê tông này lại thật chưa hợp lý “địa điểm này nằm trong quy hoạch giải toả nên xã không làm nữa.!”

Vậy nên mỗi ngày trôi qua, hoạt động trái phép ngang nhiên của trạm trộn bê tông trái phép của công ty Bình Dương này vẫn được diễn ra; sức khoẻ và cuộc sống của người dân thôn Lương Nỗ, xã Tuyên Dương, huyện Đông Anh vẫn bị ảnh hưởng; và chính quyền xã vẫn lập lờ, không dứt khoát, không có biện pháp xử lý dứt điểm trong việc buông lỏng quản lý của chính mình?!

Vậy người dân phải biết kêu ai và dựa vào đâu khi sự phản hồi của chính quyền xã chỉ là những sự bỏ ngỏ và không có lời hồi đáp?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.!

 Thanh Thảo - Hoàng Vũ

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sản xuất
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.