Thẩm mỹ viện JT: Quảng cáo nhiều dịch vụ vượt quá phạm vi cho phép

12/11/2018 15:50 (GMT+7)
Để có thể sở hữu một vóc dáng hoàn hảo mà không phải đụng đến dao kéo là điều mà phái đẹp luôn mong muốn. Nhưng đối với những phương pháp làm đẹp không đụng đến dao kéo thì phải dùng đến các chất làm đầy như Filler, Botox,… Tuy nhiên, không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng đủ tiêu chuẩn để thực hiện các dịch vụ làm đẹp.

Thẩm mỹ viện JT có địa chỉ tại số 3 ngõ 2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội là một trong những cơ sở thẩm mỹ chưa đủ đủ tiêu chuẩn cũng như chưa được cấp phép để thực hiện các dịch vụ làm đẹp nhưng vẫn ngang nhiên quảng cáo và tiến hành thực hiện nhiều các dịch vụ làm đẹp cho khách hàng.

Cụ thể, thẩm mỹ viện JT giới thiệu tới khách hàng các dịch vụ: tiêm khử thâm mắt, tiêm thon gọn hàm, tiêm tan nọng cằm, nâng mũi chỉ xoắn kép, tiêm ngực bằng Aqua Filling, tiêm mọc tóc, truyền trắng,… 

Nhiều dịch vụ làm đẹp của thẩm mỹ viện JT được quảng cáo trên mạng xã hội Facebook...

Các dịch vụ trên đều có tính chất xâm lấn, và chưa có một quy định nào cấp phép cho thẩm mỹ viện được tiêm nâng ngực, nâng mông, truyền trắng. Nhưng những dịch vụ chưa được cấp phép thực hiện đối với thẩm mỹ viện JT đều được quảng cáo rầm rộ trên website https://www.facebook.com/thammyJT/ và https://socialone.us/page/1484704191835323 . Phải chăng TMV JT đang đi ngược lại với quy định của Pháp luật?

...và một số trang mạng khác.

Tại Điểm I, Khoản 4 Điều 25 Thông tư số 41/2011/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ chỉ được tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai; Không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể.

Thế nhưng bất chấp quy định trên thẩm mỹ viện JT đang quảng cáo và thực hiện dịch vụ không được cấp phép. Riêng đối với dịch vụ truyền trắng, hiện tại không được Sở Y tế Hà Nội và các Sở Y tế trên cả nước cấp phép hoạt động cho bất cứ Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ nào. Đây là quy định cụ thể tại Thông tư số 41/2011 "Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh" của Bộ Y tế.

Thẩm mỹ viện JT còn đưa nhiều lời quảng cáo có cánh và hình ảnh về tiêm ngực để lôi kéo khách hàng.

Theo tiêu chuẩn của ngành y, việc thực hiện đại phẫu phải làm tại các bệnh viện, vì quy mô bệnh viện mới có đủ cơ sở vật chất, ekip gây mê, bác sỹ có chứng chỉ hành nghề đúng chuyên môn và thực hiện theo đúng quy trình thì mới có thể tiến hành phẫu thuật đảm bảo an toàn.

Liệu TMV JT có tuân thủ các quy định của pháp luật về quảng cáo, tư vấn thực hiện dịch vụ được cấp phép đối với Thẩm mỹ viện? Dư luận đang đặt một dấu hỏi lớn về việc đây có phải là một cơ sở uy tín và đảm bảo để thực hiện thẩm mỹ hay không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin, bài đến bạn đọc trong loạt bài tiếp theo.

Tại Khoản 1 Điều 74 Nghị định 158/2013 NĐCP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch và quảng cáo. Cụ thể, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Thu Trang (TH)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.