Tem chống hàng giả - giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp

27/11/2016 (GMT+7)
Hiện nay, mức độ nổi tiếng của thương hiệu càng lớn thì khả năng bị làm giả, làm nhái càng cao. Thực trạng này làm người tiêu dùng rất khó khăn trong việc lựa chọn được cho mình sản phẩm thật.  Việc phân biệt

Hiện nay, mức độ nổi tiếng của thương hiệu càng lớn thì khả năng bị làm giả, làm nhái càng cao. Thực trạng này làm người tiêu dùng rất khó khăn trong việc lựa chọn được cho mình sản phẩm thật. 

 Việc phân biệt Kinh doanh bằng tem chống hàng giả đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Phóng viên có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Khoa – Chủ tịch Hội chống hàng giả và bảo vệ thương  hiệu thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Ngọc Khoa, Chủ tịch hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội

Câu 1Thưa ông, ông có thể cho biết tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong dịp Tết Nguyên Đán?

Hiện nay tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang diễn ra với mức độ ngày càng phổ biến, diễn ra ở hầu hết các mặt hàng từ nhóm mặt hàng cao cấp tới những mặt hàng bình dân.

Đặc biệt vào dịp tết nguyên đán 2015 vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng phát triển bùng nổ hơn bao giờ hết, điển hình là ở nhóm hàng tiêu dùng, hầu hết các mặt hàng này đều được làm giả tại nước ngoài sau đó mới được đưa vào nước ta. Các cơ quan chức năng đã bắt giữ rất nhiều vụ làm giả, làm nhái hàng hóa, thực phẩm chức năng, nguy hiểm hơn nữa trong đó có cả các loại thuốc chữa bệnh…Mặc dù các cơ quan chức năng đã rất cô gắng ngăn chặn tuy nhiên do nhiều yếu tố mà hàng giả, hàng nhái vẫn còn len lỏi xuất hiện ở khắp mọi nơi.

 

Câu 2: Là một cơ quan có thẩm quyền cấp phép Tem chống hàng giả cho doanh nghiệp, ông cho biết lợi ích của việc sử dụng tem chống hàng giả?

Tem chống hàng giả chính là dấu hiệu đặc biệt giúp cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người tiêu dùng có điều kiện dễ dàng nhận biết hàng hóa thật, giả trên thị trường. Khi sử dụng tem chống hàng giả có những lợi ích cụ thể như sau:

Giúp người tiêu dùng nhận biết được hàng hóa, sản phẩm mình mua là loại hàng gì, do Doanh nghiệp nào sản xuất, nhập khẩu… phòng tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu… nâng cao vai trò tự kiểm tra, tự bảo vệ mình của người tiêu dùng.

Giúp doanh nghiệp tự bảo vệ, phòng chống hàng giả, hàng nhái với sản phẩm hàng hóa chính hiệu của mình, nâng cao uy tín, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời, giải pháp này còn giúp doanh nghiệp thiết lập được hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ việc quản lý hoạt động sản xuất, phân phối hàng hóa của mình.

Đặc biệt, TEM CHỐNG HÀNG GIẢ: luôn đồng hành cùng các lực lượng chức năng (Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế, Thanh tra chuyên ngành…) trong việc cung cấp chứng cứ cụ thể để xác định được ngay hàng giả- hàng thật, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong quá trình kiểm tra hàng hóa lưu thông trên thị trường.

Các loại tem do Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội phát hành

Câu 3: Thưa ông, được biết Hội chống hàng giả và bảo vệ thượng hiệu thành phố Hà Nội vừa cho ra đời một loại tem chống hàng giả SMS mới. Xin ông cho biết thêm về loại tem hữu hiệu này?

TEM CHỐNG HÀNG GIẢ SMS do Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội (HATAP) phát hành và giao cho Trung tâm Tư vấn Hỗ trợ Doanh nghiệp phát triển bền vững (ESDC) triển khai thực hiện là loại Tem điện tử, áp dụng công nghệ mã tích hợp vừa chữ cái, vừa số tự nhiên hiện đại nhất do Ban Cơ yếu Chính phủ khởi tạo, kết hợp mã 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hoạt động Hiệp Hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.