Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) trong công tác phòng chống tội phạm ma túy, buôn lậu và gian lận thương mại cuối năm 2023

11/12/2023 13:05 (GMT+7)
Trong những tháng cuối năm, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị - Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã có những đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống tội phạm ma túy, buôn lậu và gian lận thương mại.

Từ đầu năm 2023, Đồn Biên phòng đã xử lý tổng cộng 15 vụ và 25 đối tượng vi phạm, tang vật thu giữ bao gồm 344,926 gam ma túy heroin, 218kg pháo các loại, 72 túi trà, 720 bộ tai nghe, 375 miếng mạch điện tử, 2 xe máy và 1 điện thoại di động. Đồn cũng đã bàn giao 5 vụ và 6 đối tượng cho Bộ Đội Biên phòng tỉnh và các cơ quan chức năng để tiếp tục xử lý.

Lực lượng Đồn biên phòng kiểm tra phương tiện chở hàng hoá xuất nhập khẩu

Ngoài ra, Đồn Biên phòng cũng đã xử phạt vi phạm hành chính trong 5 vụ và 13 đối tượng, đóng góp tổng cộng 33.000.000đ vào ngân sách nhà nước. Đồn cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng để bắt giữ 4 vụ và 4 đối tượng truy nã, đảm bảo an ninh và trật tự tại cửa khẩu.

Đồn Biên phòng Hữu Nghị không chỉ thực hiện công tác phòng chống buôn lậu một cách hiệu quả mà còn tham gia các hoạt động xã hội hóa. Đơn vị đã tổ chức tuần tra, kiểm tra biên giới được 40 lần, với sự tham gia của 390 lượt cán bộ, chiến sĩ, dân quân và người dân. Hơn nữa, Đồn cũng đã huy động nguồn lực xã hội hóa, xây dựng 4 đường bê tông lên kiểm tra mốc giới, với tổng chiều dài trên 350m. Đồn cũng đã trồng 1.200 cây tre theo mô hình “Lũy tre biên giới Việt”, góp phần bảo vệ môi trường và tạo cảnh quan xanh cho khu vực biên giới.

Đồn cũng đã đảm bảo an ninh, an toàn cho các đoàn công tác của Trung ương và của Tỉnh khác đến thăm, làm việc và xuất nhập cảnh qua cửa khẩu. Đồn đã tiếp đón và làm thủ tục cho hơn 1,2 triệu lượt người xuất nhập cảnh, hơn 230 nghìn lượt phương tiện chở hàng hóa xuất nhập khẩu.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương bàn giao công trình nhà đại đoàn kết có trị giá 260 triệu đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện tốt hơn cho công tác bảo vệ biên giới.

Việc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị - Lạng Sơn thực hiện công tác phòng chống tội phạm ma túy, buôn lậu và gian lận thương mại, đảm bảo an ninh Quốc phòng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Tuy nhiên, vẫn còn những thách thức và khó khăn đối với công tác này. Chúng ta cần tiếp tục nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại, cùng với sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ từ các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, để bảo vệ an ninh và sự phát triển bền vững của đất nước.

Tuấn Anh - Kim Ngân

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hoạt động Hiệp Hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.