Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam khảo sát tình hình tại các cửa khẩu biên giới Tây Ninh

02/01/2024 10:25 (GMT+7)
Trong tuần tháng 12 vừa qua, Lãnh đạo Hiệp hội Thương nhân kinh doanh Biên mậu Việt Nam có chuyến công tác tại tỉnh Tây Ninh nhằm khảo sát, nắm bắt tình hình thị trường tại các cửa khẩu thuộc Tỉnh, vừa khảo sát tình hình thực tế tại các cửa khẩu và làm việc với Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh.

Thực tế cho thấy,Tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (huyện Bến Cầu) các phương tiện vận tải hàng hóa xuất nhập cảnh mỗi ngày trung bình từ 500-600 lượt xe các loại. Chủ yếu xuất khẩu các mặt hàng sang Campuchia như: may mặc, giày dép, gỗ, sắt thép, thiết bị điện và một số nông sản.... Ở chiều ngược lại Việt Nam cam kết giành nhiều ưu đãi thuế đối với nhiều mặt hàng có xuất xứ từ Campuchia gồm: gia cầm sống, thịt và phụ phẩm, quả chanh, bánh ga tô, thóc gạo, lá thuốc lá nguyên liệu.

Tình hình tội phạm nhất là buôn lậu, vận chuyển các chất trái phép qua biên giới….tiếp tục gia tăng, lợi dụng đường biên giới nhiều đường mòn lối mở, các tội phạm đẩy mạnh hoạt động nhất là vào tháng cuối năm, giáp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán. Gần đây, Công an Tây Ninh phối hợp Bộ đội Biên phòng bắt giữ 4 vụ với 19 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy; tang vật thu giữ trên 200kg ma túy các loại.

Một số Đồn Biên phòng quản lý như Kà Tum, Tân Hà, Xa Mát, Vàng Trảm Trâu, Ninh Điền, Mộc Bài... Bộ chỉ huy Biên phòng hai nước xác lập chuyên án với tội phạm buôn người, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, phối hợp với cư dân biên giới tăng cường công tác tố giác tội phạm.

Đồng thời, các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, đường mòn lối mở để bắt giữ và xử lý nghiệm các đối tượng buôn bán trái pháp luật, không để tập kết, hình thành các kho bãi chứa hàng lậu khu vực sát biên giới. Để đảm bảo cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính kinh doanh Biên mậu và an ninh biên giới ....

Hiện tại, Cục quản lý thị trường Tây Ninh đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn tội phạm qua biên giới. Giúp cho người dân tại địa phương được bình ổn giá cả trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Vũ Thành

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hoạt động Hiệp Hội
amity.com.vn
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.