Lãnh đạo Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam làm việc tại Quảng Ninh

27/09/2023 12:20 (GMT+7)
Vừa qua, đoàn cán bộ của Hiệp Hội Kinh doanh biên mậu Việt Nam do Chủ tịch Hiệp hội Hoàng Minh Tuấn làm Trưởng đoàn có chuyến công tác tại Móng Cái, Quảng Ninh. Tại đây, Đoàn đã làm việc với một số cơ quan hữu quan, khảo sát thị trường, trực tiếp trao đổi với một số tiểu thương để nắm bắt, đánh giá tình hình, thuận lợi, khó khăn của tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn.

Nhìn chung, gần hai năm sau Đại dịch Covid 19, thị trường Quảng Ninh, trong đó có Móng cái vẫn chưa sôi động như vốn có. Tại chợ Trung tâm Móng Cái, trước đây, có đến trên 90% các quầy hàng được tiểu thương thuê thì nay Ban quản lý chợ cho biết, mới cho thuê khoảng 40% đến 50%. Tại chợ Vinh Cơ, tình hình cũng không khả quan hơn, thời điểm 10h đến 14h trong ngày, lúc chợ đông cũng chỉ lác đác vài người.

Lãnh đạo Hiệp hội trao đổi với tiểu thương

Các mặt hàng bán tại Móng Cái chủ yếu là hàng nhập từ Trung Quốc thông qua chính sách cư dân biên giới có giấy thông hành qua Trung Quốc xách tay về Việt Nam. Nhiều nhất là quần áo, giày dép, túi xách, ba lô, đồ điện tử như: điện thoại, camera an ninh… Những mặt hàng này đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, giá cả phù hợp với nhiều đối tượng, mua bán thuận tiện… 

Tại chợ Trung tâm Móng Cái lúc đông cũng chỉ lác đác vài người

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là trước đây, hàng hóa thường tập kết tại nhiều địa điểm ở Móng Cái, sau đó chuyển sâu vào nội địa thì nay bằng nhiều thủ đoạn. Hàng sau khi qua biên giới được chuyển ngay vào sâu nội địa. Điều này đặt ra vấn đề phối kết hợp và tăng cường kiểm tra xử lý của các lực lượng chức năng.

Về các mặt hàng Việt Nam xuất đi Trung quốc, nhiều nhất vẫn là hàng đông lạnh, thủy hải sản, các loại nông sản như sầu riêng, chanh leo… Tuy đã được các cơ quan chức năng quan tâm, làm việc với phía Trung Quốc nhưng không ít số lần, thời gian việc xuất hàng hoá vẫn gặp nhiều khó khăn.

 Vũ Thành

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hoạt động Hiệp Hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.