Hội nghị giới thiệu và thực thi giải pháp chống hàng giả và ảo vệ thương hiệu

27/11/2016 (GMT+7)
Với vai trò và chức năng là một tổ chức xã hội nghề nghiệp vận động, tập hợp các doanh nghiệp chung tay chống hàng giả, hàng nhái, xây dựng và bảo vệ thương hiệu thực thi Luật Sở hữu trí tuệ. Trong những năm qua Hội Chống hàng giả

Với vai trò và chức năng là một tổ chức xã hội nghề nghiệp vận động, tập hợp các doanh nghiệp chung tay chống hàng giả, hàng nhái, xây dựng và bảo vệ thương hiệu thực thi Luật Sở hữu trí tuệ. Trong những năm qua Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ có hiệu quả các biện pháp cơ bản:

Một là: Thường xuyên  tuyên truyền giáo dục pháp luật thông qua Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu phát hành hàng tháng, trang thông  tin điện tử http://www.hangthathanggia.vn. Các cuộc Hội thảo chuyên đề về Luật sở hữu trí tuệ, các giải pháp phòng chống hàng giả.

Hai là: Hàng năm tổ chức bình chọn và trao giải thưởng “Thương hiệu Vàng Thăng Long” các năm lẻ, “Sản phẩm Chất lượng Vàng Thủ đô” các năm chẵn, để hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm vf thương hiệu.

Ba là: Hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan quản lý Nhà nước hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp. Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng công nghiệp, phát minh sáng chế và đấu tranh xử lý các hành vi sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng nhái.

Bốn là: Để giúp đỡ và hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các giả pháp phòng ngừa hàng giả. Hội đã tư vấn, hỗ trợ và cung ứng các giải pháp tem chống hàng giả. Trong những năm qua Hội đã cung cấp hàng chục triệu tem chống hàng giả, tem tra cứu tin nhắn SMS cho các doanh nghiệp sả xuất dây cáp điện, két sắt, loa đài, bánh kẹo,...

Bắt kịp theo  xu thế thì ngày nay công nghệ số đã trở thành một phương tiện tất yếu của cuộc sống, việc sử dụng công nghệ số và điện thoại thông minh sẽ có hiệu quả lớn trong phòng chống hàng giả. Việc các doanh nghiệp sử dụng phương pháp này sẽ là một giải pháp thu hút và huy động người tiêu dùng nhận biết và tẩy chay hàng giả là một biện pháp tốt để tạo sức mạnh toàn xã hội chống hàng giả. Vì vậy điểm nhấn của hội nghị lần này là giới thiệu ứng dụng kỹ thuật số nhận diện mà QR Code trong công tác chống hàng nhái, hàng giả. Với sự kết hợp công nghệ QR Code với nhắn tin SMS trên tem điện tử tích hợp đang là giải pháp mang đến các lợi ích ưu việt nhất cho doanh nghiệp sản xuất- cơ quan quản lý nhà nước- người tiêu dùng. Đây được coi là bước đột phá, có hiệu quả cao nhất trong công tác đấu tranh hàng giả, hàng nhái hiện nay.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

ggggg

Đến dự hội nghị còn có đồng chí Trần Minh Dũng- Chánh Thanh Tra Bộ Khoa Học Công Nghệ

ddđ

fffff

Giới thiệu ứng dụng kỹ thuật số nhận diện mã QR Code

ssss

Ông Nguyễn Ngọc Khoa- Chủ tịch Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Hà Nội với bài phát biểu tại hội nghị

HATAP

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hoạt động Hiệp Hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.