Hải Quan Lạng Sơn: Đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn

24/05/2023 16:10 (GMT+7)
Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, triển khai Kế hoạch phát triển đối tác Hải quan – Doanh nghiệp, ngày 23/5/2023, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị “Đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp năm 2023” nhằm tháo gỡ rào cản, khó khăn cho doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu. Gần 100 doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu,kinh doanh kho bãi và địa điểm tập kết hàng hóa, đại lý làm thủ tục hải quan… có hoạt động qua địa bàn tham gia Hội nghị.

Tại Hội nghị, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động xuất nhập khẩu trong 5 tháng đầu năm 2023, những thuận lợi, khó khăn đối với cả cơ quan hải quan và cộng đồng doanh nghiệp; đánh giá các nguyên nhân chủ quan, khách quan, nêucác giải pháp, phương án Hải quan Lạng Sơn đã và đang triển khai để góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ tối đa cho hoạt động XNK. Đồng thời, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơncũng kiến nghị đối với cộng đồng Doanh nghiệpthực hiện một số nội dung nhằm hướng tới mục tiêu phát triển chung cho cả doanh nghiệp cũng như cơ quan Hải quan.

Hội nghị nhằm tháo gỡ rào cản, khó khăn cho doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu (Ảnh Hải quan Lạng Sơn)

Hội nghị đã thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp danh mục những văn bản mới liên quan đến lĩnh vực hải quan để Doanh nghiệp kịp thời nghiên cứu nắm bắt những chính sách pháp luật mới có liên quan đến hoạt động XNK, cũng như quyền và trách nhiệm của mình, để từ đó phối hợp tốt với cơ quan Hải quan trong quá trình thực hiện.

Trong phần đối thoại Hải quan- Doanh nghiệp, đại diện các doanh nghiệp đã phát biểu nêu ra những khó khăn vướng mắc thường xuyên phát sinh trong quá trình hoạt động như: khai báo thủ tục hải quan trên Nền tảng cửa khẩu số;khai báo Bản kê thông tin hàng hoá nhập khẩu điện tử,những hạn chế về điều kiện cơ sở vật chất tại nơi làm thủ tục hải quan và diện tích kho bãi ảnh hưởng đến thời gian thông quan hàng hóa… cùng với đó các doanh nghiệp cũng đề xuất một số phương án tháo gỡ để Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn nghiên cứu, xem xét.

Với phương châm đồng hành, tháo gỡ rào cản, khó khăn cho doanh nghiệp, lãnh đạo Cục hải quan tỉnh và lãnh đạo các Chi cục Hải quan cửa khẩu đã kịp thời giải đáp các ý kiến của doanh nghiệp.

Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh và các đơn vị chuyên môn khác, Cục Hải quan tỉnh sẽ báo cáo, có ý kiến đểgiải quyết những đề xuất, ý kiến của doanh nghiệp.

Kết luận Hội nghị đồng chí Phó Cục trưởng – Nguyễn Anh Tài đã khẳng định cơ quan hải quan đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ, cùng doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa. Ngoài ra, sẽ tiếp tục xây dựng các phương án, giải pháp thúc đẩy hơn nữa hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới.

Minh Vũ - Hồng Như 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hoạt động Hiệp Hội
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.