Trường Tiểu học Trung Tự (Hà Nội): Mang tết ấm đến với thầy trò Kỳ Thượng (Hoành Bồ - Quảng Ninh)

08/01/2019 15:55 (GMT+7)
Tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” luôn là nét đẹp văn hóa nổi bật của người Việt Nam. Nhằm phát huy tinh thần đó, Trường Tiểu học Trung Tự (Đống Đa - Hà Nội) đã tổ chức Hành trình xuân yêu thương mang tết ấm đến với thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kỳ Thượng thuộc huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp nối hành trình của những năm trước, Trường Tiểu học Trung Tự đã tiếp tục lên đường với hành trình xuân yêu thương tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kỳ Thượng huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh trong hai ngày 5 - 6/1/2019.

 Cô giáo Ngô Phi Khanh, hiệu trưởng trường tiểu học Trung Tự đại diện trao tặng bếp ăn cho trường TH & THCS Kỳ Thượng. 

Kỳ Thượng là xã vùng cao, nghèo nhất trong 13 xã, thị trấn của huyện Hoành Bồ, có điều kiện vật chất vô cùng thiếu thốn và khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Xã Kỳ Thượng có phần lớn diện tích rừng núi, mật độ dân cư thưa thớt hạ tầng giao thông đi lại vô cùng khó khăn. Hiện, trên địa bàn xã có hai trường học, gồm: trường mầm non, trường tiểu học và trung học cơ sở. Các trường đều gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và có đông học sinh với đa phần là con em đồng bào dân tộc Dao Thanh phán.

Thấu hiểu những trở ngại, khó khăn của các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở Kỳ Thượng, thầy trò Trường Tiểu học Trung Tự đã tích cực chung tay hưởng ứng, tham gia hoạt động từ thiện “Hành trình xuân yêu thương” xây tặng thầy và trò tại điểm Trường Khe Lương của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kỳ Thượng một khu bếp ăn trị giá 100 triệu đồng. Ngoài ra, trường Trung Tự còn trao tặng 208 xuất quà gồm áo khoác, bánh kẹo cho các em học sinh Kỳ Thượng.

Công trình bếp ăn tập thể sẽ một phần giúp các em học sinh TH & THCS Kỳ Thượng bớt khó khăn.

 

Ngoài ra, trường Trung Tự còn trao tặng 208 xuất quà gồm áo khoác, bánh kẹo cho các em học sinh Kỳ Thượng.

Để trao tặng những món quà thiết thực cho học sinh nghèo vùng cao Kỳ Thượng trong mùa đông giá lạnh và giáp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trước đó vào ngày 7/12/2018, thầy trò và hội cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Trung Tự đã tổ chức đêm nhạc giao lưu thiện nguyện với chủ đề “Hành trình xuân yêu thương” để khuyên góp kinh phí, hỗ trợ xây mới bếp ăn cho thầy trò trường Kỳ Thượng. Chương trình đã nhận được nhiều sự ủng hộ, chia sẻ của các cá nhân, tổ chức, các phụ huynh học sinh trường Trung Tự.

Với tấm lòng chia sẻ yêu thương, chiều ngày 5/1/2019, tập thể cán bộ, giáo viên và hội cha mẹ phụ huynh trường Trung Tự cùng các ca sĩ Sao Mai tổ chức chương trình trao bếp ăn, quà cho thầy trò trường Kỳ Thượng và giao lưu văn nghệ với các thấy cô giáo huyện Hoành Bồ tại điểm trường của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kỳ Thượng. Cùng trao quà tại buổi lễ có Ông Nguyễn Anh Tú – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Huyện Hoành Bồ cùng toàn thể các thầy cô giáo Phòng GD&ĐT huyện.

Tại buổi lễ trao quà cho các em học sinh Kỳ Thượng, cô Ngô Phi Khanh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Tự, phát biểu: “Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, mọi thứ đều có thể làm được, các con học sinh Kỳ Thượng hãy có trong mình một ước mơ, một niềm khao khát vươn lên chính hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Và ngày hôm nay, thầy cô và hội cha mẹ phụ huynh của Trường Tiểu học Trung Tự đến đây để chung tay vun đắp ước mơ cùng các em.”

Kết thúc chương trình, thầy trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kỳ Thượng đã nhận được rất nhiều không chỉ là sự sẻ chia mà đó còn là những tình cảm chân thành, quý giá nhất của các thầy cô, các bậc cha mẹ phụ huynh của Trường Tiểu học Trung Tự. Khi nhận được những tình cảm, hơi ấm từ mảnh đất Thủ đô lên tới vùng cao xa xôi, hẻo lánh, thầy và trò trường Kỳ Thượng cũng đáp lại bằng những cái ôm, bắt tay của người vùng núi sao thật ấm áp.

Trường Tiểu học Trung Tự được thành lập từ năm 1975. Sau hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với đó là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự yêu mến của cha mẹ học sinh, sự nhiệt huyết tận tâm của các thế hệ nhà giáo, Nhà trường đã thực sự vững mạnh và trở thành điểm sáng của ngành GD&ĐT quận Đống Đa.

Với sự nỗ lực không ngừng thầy và trò, trường tiểu học Trung Tự liên tục đạt được nhiều bằng khen.

Trường Tiểu học Trung Tự là trường đạt Chuẩn Quốc gia đầu tiên của quận Đống Đa giai đoạn 1996 - 2000. Nhà trường cũng vinh dự từng được Nhà Nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Trường có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với hơn 8000 m2 và 1600 học sinh. Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng của Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và các em học sinh, Nhà trường vinh dự nhận được nhiều bằng khen ở các cấp khen khác nhau.

 

An Bình – Vũ Cừ

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Giáo dục
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.