Ninh Bình: Đã dừng dạy học trực tiếp tại 42 trường học từ cấp Mầm non đến Trung học Phổ thông

06/01/2022 10:40 (GMT+7)
Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình diễn biến hết sức phức tạp khi liên tục ghi nhận các ổ dịch trong cộng đồng, trong đó có nhiều ổ dịch phát hiện tại các trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo.

Cụ thể, tính đến ngày 6/1, Ninh Bình đã phải dừng việc dạy học trực tiếp tại 42 trường học từ cấp Mầm non đến Trung học Phổ thông; trong đó, huyện Kim Sơn 17 trường, huyện Nho Quan 11 trường, huyện Gia Viễn 6 trường... Ngành Y tế Ninh Bình đã ghi nhận trên 300 trường hợp F0 là học sinh trên địa bàn tỉnh. Ngày 5/1, tỉnh ghi nhận ổ dịch tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thành phố Ninh Bình), với 9 trường hợp F0. Ổ dịch lớn nhất liên quan đến trường học ghi nhận tại Trường Tiểu học Kim Đông (huyện Kim Sơn) với gần 100 trường hợp F0 là học sinh, tại thời điểm phát hiện ổ dịch ngày 24/12/2021. 

Ảnh minh họa

Ông Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình cho biết, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã chủ động, linh hoạt chuyển đổi trạng thái để đảm bảo chương trình, chất lượng giáo dục trên địa bàn theo công văn số 1406/SGDĐT-CTTT ngày 29/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, các nhà trường hạn chế tối đa việc tổ chức hoạt động tập trung đông người như chào cờ, hoạt động ngoại khóa, thể dục giữa giờ; thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe/dịch tễ của cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên để phòng ngừa tối đa việc có người diện F0, F1, F2 đến trường. Hiện, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đang tạm dừng dạy học trực tiếp và triển khai chương trình dạy học trực tuyến, phù hợp với từng cấp học.

Tính đến hết ngày 5/1, trên địa bàn Ninh Bình đang cách ly, điều trị 867 bệnh nhân COVID-19 tại 16 cơ sở; đang cách ly và giám sát gần 10.800 trường hợp, trong đó cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 660 trường hợp. Trên địa bàn có 24 ổ dịch đang hoạt động tại 8/8 huyện, thành phố.

Nhâm Hồng

Có thể bạn quan tâm: Ninh Bình
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Giáo dục
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.