Hà Nội: Hướng dẫn cụ thể cho học sinh đi học tập trung trở lại

06/11/2021 10:35 (GMT+7)
(KD&BM) - Ngày 05/11, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản 299/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội.

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội cần quán triệt, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để "thích ứng an toàn, linh hoạt" với tình hình mới nhưng đồng thời phải lưu ý thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ bắt buộc đi cùng là "kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", chủ động trao đổi, nghiên cứu, rút kinh nghiệm phòng, chống dịch bệnh của các địa phương khác để kịp thời chỉ đạo, tổ chức đào tạo, tập huấn cho các lực lượng phòng, chống dịch của thành phố, trong đó có cả các lực lượng tình nguyện viên.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hà Nội chủ động tính nhu cầu, lên kế hoạch mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phù hợp với các kịch bản dịch bệnh có thể xảy ra; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đến từ các địa phương có cấp độ dịch cao, ngấm sâu trong cộng đồng; tiếp tục quán triệt và triển khai hiệu quả các giải pháp y tế căn bản, phù hợp với tình hình và các địa bàn cụ thể như: Ngăn chặn, phát hiện (xét nghiệm), cách ly, điều trị…

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế cân đối nguồn cung vaccine trong tháng 11, 12 năm 2021, ưu tiên bố trí để Hà Nội tiêm cho toàn bộ nhân dân Thủ đô từ 18 tuổi trở lên (có tính đến người đến từ địa phương khác nhưng đang sống, học tập và làm việc tại Thành phố). Bộ Y tế nghiên cứu kiến nghị của Hà Nội về việc hướng dẫn xét nghiệm người từ các khu vực dịch đã nhiễm sâu, tiêu chí đánh giá cấp độ dịch đối với các đô thị lớn, mật độ dân số cao để có hướng dẫn cụ thể, rõ ràng theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ; khẩn trương công bố các phác đồ điều trị COVID-19 để địa phương có cơ sở quyết định việc chuẩn bị sẵn vật tư, trang thiết bị, thuốc, sinh phẩm phục vụ phòng, chống dịch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, khẩn trương có văn bản hướng dẫn cụ thể việc tổ chức cho học sinh các cấp đi học tập trung trở lại, trong đó lưu ý việc chỉ đạo bảo đảm an toàn trong các cơ sở giáo dục (bao gồm cập nhật trên cổng thông tin của Bộ), đồng thời phải tính đến tâm sinh lý của các cháu học sinh, sinh viên, của gia đình, lực lượng lao động liên quan khi dịch bệnh có thể kéo dài.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất phương án cho học sinh trở lại trường vào thời điểm số ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 hằng ngày trên dưới 10 ca bệnh. Nhưng từ ngày 1/11 đến nay, số ca bệnh phát hiện hằng ngày tăng gấp 5 - 6 lần, các ổ dịch xuất hiện ở những vùng học sinh được trở lại trường.  

Được biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh, nếu số ca bệnh hằng ngày tăng, Sở sẽ báo cáo thành phố để có quyết định điều chỉnh phương án cho học sinh trở lại trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ, giáo viên.

Nhâm HồngKích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Giáo dục
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.