Thầy Trần Thị Tình - một trái tim bao la, một nét đẹp vĩnh hằng trong tình yêu thương con người

06/12/2018 9:20 (GMT+7)
Trong cuộc đời này ai cũng có một người để mến mộ, để yêu quý và để thần tượng. Tôi cũng vậy, cũng có một người thầy mà tôi luôn kính trọng và quý mến đó là thầy Trần Thị Tình, một người giàu lòng thương yêu nhân loại sâu sắc, có tâm trong công tác giữ gìn bản sắc dân tộc và bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Rất thiêng liêng và tình cờ một ngày tôi tản mạn viết phóng sự tại một vùng quê ở Ứng Hòa, Hà Nội, nơi bà chị tôi đang chật vật chạy chữa với căn bệnh thoái hóa khớp lâu năm. Tôi lần đầu tiên được chứng kiến thầy Tình đang chữa bệnh tại Phúc Linh Điện linh thiêng.Thật tài tình lần tôi được thấy thầy Trần Thị Tình, một người giàu lòng thương người, tình yêu bao la vô bờ bến hơn cả biển rộng đã làm trái tim của mọi người bênh rung động, một tình yêu tha thiết, bao trùm tới tất cả nhân loại.

 

Thầy Trần Thị Tình

Mọi người gọi thầy là thầy Tình, cái tên thể hiện được sự kính trọng và sự tôn kính sâu rộng của tất cả những bệnh nhân đã, đang và sẽ được thầy chữa khỏi những căn bệnh. Thầy ngày ngày vẫn tiếp tục công việc cứu người, đem lại một cuộc sống mới cho người bệnh, gieo cho họ những ý nghĩa tươi đẹp của cuộc đời.

Được biết, thầy sinh ra trong một làng quê nghèo vùng bắc bộ, năm lên 6 tuổi người bố kính yêu của thầy mất sớm, gia đình đã dạy thầy phải luôn luôn tu tâm tích đức để làm một người nhân từ. Có lẽ điều đó đã hình thành nên một con người giàu lòng nhân ái như bây giờ. Cái tên của thầy cũng đã điểm rõ tính cách của thầy. “Tình” ở đây là tình người, là yêu thương, quý trọng. Thầy nói rằng, chúng ta sống trên đời để được chia sẻ, yêu thương và mở rộng tấm lòng nhân ái với mọi người. Chỉ có tình yêu thương chân chánh mới giúp con người sống gần gũi và cảm thông, giúp đỡ lẫn nhau. Thế gian này không một ai sống mà không cần đến tình yêu thương, bởi nó là sợi dây vô hình mầu nhiệm kết nối làm con người được an vui, hạnh phúc; là phương thuốc tinh thần xoa dịu các nỗi đau bất hạnh để chúng ta vững vàng vượt qua những phiền muộn, khổ đau của cuộc đời. Để được yêu thương, trong cuộc sống chúng ta phải biết chia sẻ, cảm thông, luôn thương yêu, giúp đỡ tất cả mọi người mà không phân biệt thân sơ, đó mới là tình cảm của người có tâm từ bi bao la, rộng lớn. Từ tình cảm đó chúng ta sẽ được nhiều người quý kính, tôn trọng và mến thương.

 

 

Chứng nhận “ Bàn tay vàng linh ứng bấm huyệt chữa bệnh không dùng thuốc phát tâm sức khỏe nhân dân”

Thầy Tình chữa được rất nhiều căn bệnh, thầy được chứng nhận danh hiệu đặc biệt “Bàn tay vàng được linh ứng chữa bệnh không dùng thuốc phát tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân”, thông tin về thầy được viết nhiều trên các mặt báo, các phương tiện truyền thông đại chúng. Nhưng có lẽ chỉ có những bệnh nhân được thầy cứu chữa mới có thể viết được câu chuyện sâu sắc nhất về người thầy đáng kính này, câu chuyện được viết từ lòng xúc động, nước mắt, sự tôn kính, được lưu lại trong tâm trí và trái tim của mọi người. Họ viết về thầy như người cho họ một cuộc sống mới, viết về thầy như một người bạn tâm giao, tri kỷ, một người có trái tim nhân hậu, vị tha.

 

Tôi đã từng là một người yếu đuối

Mặc cuộc đời cứ như vậy dần trôi

Căn bệnh nan y dường như không qua nổi

Tưởng con đường vụt tắt ánh sáng rồi. 

Thầy Tình đã cho tôi niềm hy vọng

Bàn tay thầy tỏa hơi ấm dần dần

Thầy gửi tôi tình yêu vào cuộc sống

Thầy gửi tôi về với những người thân.

Ở thầy luôn luôn có một tình yêu thương nhân loại sâu sắc, thầy yêu cầu rằng sau này chúng ta nên giữ gìn đúng mực bản sắc văn hóa tâm linh lâu đời của dân tộc Việt Nam, để  những gì cha ông để lại còn mãi với muôn đời.

“ Tôi bị đau xương tay, tuy nhẹ nhưng dùng thuốc tây mãi không khỏi, nhưng nhờ ơn thầy Tình mà chỉ 1 tuần tôi đã hết đau. Thầy Trần Thị Tình từ đôi bàn tay tiên đã cứu chữa không chỉ cho riêng mình tôi mà còn rất nhiều người khác nữa, không kể giàu nghèo, địa vị. Đó là nhờ ân đức của các vị thánh, vương đã phù hộ cho thầy Tình có đôi bàn tay thần bí chữa bách bệnh. Năng lượng từ tay thầy là tinh túy từ vũ trụ, truyền hơi ấm đến cơ thể như tình thương của thầy dành cho tôi, làm tôi cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm, khỏe mạnh hơn. Thầy làm việc không vì tiền mà tất cả vì tình. Những gì thầy đã cho tôi thật lớn lao không sao kể hết, những lời cảm ơn tôi dành cho thầy có lẽ là không đủ…” – bà Đặng Thị Dung, một bệnh nhân chia sẻ.

Và còn rất nhiều, rất nhiều bệnh nhân đã và đang viết tiếp câu chuyện kỳ diệu về thầy. Một bệnh nhân 32 tuổi chân tay co quắp từ nhỏ nay có thể hoạt động trở lại, một người bại não 5 ngày sau đã ngồi trở dậy, rồi các bệnh nhân xương khớp, thoái hóa, ung thư… Thầy giúp đỡ người bệnh trên khắp cả nước, “ những bước chân không mỏi” của thầy đã ghi dấu trên tất cả những mảnh đất quê hương, bàn tay kỳ diệu của thầy đã cứu biết biết bao người thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Còn niềm vui nào hơn với thầy khi thấy tất cả mọi người không phải chịu nổi đau bệnh tật, được sống khỏe, được nở nụ cười hạnh phúc.

 

 

Suốt cuộc đời, thầy luôn tâm niệm phải cho đi để san sẻ với những người bệnh tật, những người khó khăn hơn mình. Với thầy, cho không có nghĩa là khi chúng ta có đầy đủ về vật chất mới có thể giúp đỡ người khác, đôi khi chỉ cần một lời động viên, một lời hỏi han đúng lúc để giúp đỡ người khác có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực sống. Giúp đỡ ai đó trong lúc khó khăn, túng quẫn, niềm vui thầy nhận đến là hơn cả mong đợi, hạnh phúc ngập tràn trong trái tim. Chia sẻ những gì chúng ta đang có, dù là nhỏ nhoi. Những gì thầy cho họ là những thứ họ thiếu, họ cần. Thầy cho họ sức khỏe, thầy cho họ tiếng cười, thầy cho họ tình yêu thương xuất phát từ trái tim nhân hậu của mình. 

 

 

 

 

 

 

Những bằng khen vì những đóng góp của thầy

Những gì thầy Tình cống hiến thật lớn lao nhưng với thầy như vậy là chưa đủ, khiến thầy trăn trở rất nhiều. Thầy mong muốn thế hệ mai sau luôn luôn phải sống tốt đời đẹp đạo, gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. “ Đời người chỉ sống một lần, hãy sống sao cho đừng sống hoài phí”, tôi và mọi người hãy cùng làm điều đó, những điều mà đôi chân thầy Tình vẫn bước đi trên con đường đời mỗi ngày, sống ý nghĩa, sống vì người khác, sống vì lý tưởng của mình.

Bài học đầu tiên trong tiếng gió thầm thì

Cô đã dạy con cho đi là còn mãi

Hãy để trái tim chứa đầy lòng nhân ái

Biết yêu mọi người và biết sẻ chia

Thầy Trần Thị Tình có đôi lời tâm sự: “ Chúng ta hãy dành cho nhau những tình cảm yêu thương và hãy giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam, bảo tồn di sản văn hóa tâm linh đạo Mẫu phi vật thể của nhân loại”.

Thầy Trần Thị Tình

Địa chỉ: Phúc Linh Điện, thôn Thái Bình, xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội

Có thể bạn quan tâm: Trần Thị Tình Phúc Linh Điện
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Gia đình
Tin đã đăng
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.