Hội chợ Nông Nghiệp sạch hội tụ hơn 400 sản phẩm

24/01/2019 9:45 (GMT+7)
Nằm trong chuỗi sự kiện “Tết Sung Túc” chào mừng Tết Nguyên Đán 2019, ngày 23/1, Bảo Tàng Phụ Nữ Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm Sản và Thủy Sản, công ty Cổ phần Nông Nghiệp Sạch, Trần Gia Media tổ chức thực hiện “Hội chợ Nông Nghiệp Sạch” với chủ đề “Vị ngon – Tết ấm”, dinh dưỡng đủ đầy từ trang trại tới bếp. Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng Viettin Bank và Tập đoàn TH…

Hội chợ là hoạt động định kỳ của hệ sinh thái Nông Nghiệp Sạch, được tổ chức nhiều phiên trong một năm, nhằm xúc tiến thương mại và giới thiệu sâu rộng tới toàn dân về hệ thống nông sản an toàn, sạch thuộc Đề án “Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thuỷ sản an toàn trên phạm vi toàn quốc” ban hành theo Quyết định số 3073 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo ông Huỳnh Nhật Minh, Trưởng BTC cho biết, Hội chợ “Nông Nghiệp Sạch” hội tụ hơn 400 tinh hoa đặc sản Nông Nghiệp, chất lượng cao đến từ khắp 63 tỉnh thành. Đây là điểm hẹn, gặp gỡ - liên kết hợp tác của các doanh nghiệp và nhà sản xuất để cùng nhau định hướng phát triển, chia sẻ công nghệ cao theo tiêu chí: xanh - bảo vệ môi trường - bảo vệ sự sống. Đặc biệt là coi trọng chất lượng sản phẩm, sức khỏe nhân dân, gia tăng giá trị nông sản Việt, đáp ứng nhu cầu số lượng và chất lượng của thị trường trong và ngoài nước.

Không chỉ xúc tiến thương mại, Hội chợ “Nông Nghiệp Sạch” còn là nơi trải nghiệm văn hóa truyền thống đầy thú vị dành cho người tiêu dùng khi tái hiện lại một phần không gian, hình ảnh “Chợ quê xưa” nhằm tạo cơ hội gắn kết tình cảm gia đình thông qua việc cùng nhao mua sắm…

Bên cạnh đó, sự kết hợp tinh tế giữa Phiên Chợ Tết đầu tiên của Nông Nghiệp Sạch cùng thời điểm khai mạc triển lãm giới thiệu bộ sưu tập của nhà sử học Dương Trung Quốc và những người bạn mang tên: Con giáp của tôi “Lợn Sung Túc” tại Bảo Tàng Phụ Nữ Việt Nam, đã tạo thành một không gian trải nghiệm mang đậm văn hóa truyền thống và hơi thở Tết Nguyên Đán. Phát triển kinh tế đi đôi với việc lưu giữ văn hóa truyền thống là một tiêu chí quan trọng của hệ sinh thái Nông Nghiệp Sạch.

Được biết, Hội chợ và các hoạt động triển lãm sẽ mở cửa phục vụ du khách đến hết ngày 28/1.

PV

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Gia đình
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
https://m.youtube.com/@heocaoboi
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.