Khách hàng “tá hoả” phát hiện nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị bị đóng cặn trắng, có mùi hắc

30/08/2018 (GMT+7)
Mới đây, một khách hàng với tâm trạng lo lắng khi vừa mới mua chai nước mắm về dùng, dù chưa sử dụng sản phẩm nhưng phát hiện dưới đáy chai đã đóng cặn trắng, mở ra có mùi hắc lạ.
Là một khách hàng trung thành với hãng nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị từ lâu, bởi hương vị đậm đà dùng để chấm hay kho đều ngon nhưng mới đây anh N.X.T. ở Hà Tĩnh đã hết sức lo lắng vì hai chai nước mắm vừa mua về chưa sử dụng nhưng thấy cặn trắng từng mảng đóng dưới đáy chai.

nước mắm.jpg
Quan sát bằng mắt thường nhìn rõ từng mảng trắng cặn dưới đáy chai nước mắm.

 Quá hoang mang và lo cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình nếu sử dụng loại nước mắm có biểu hiện lạ như này, anh N.X.T. đã trực tiếp liên hệ qua đường dây nóng của báo Người tiêu dùng để phản ánh về hiện trạng của sản phẩm mà anh mua gặp phải.

Trao đổi với PV, anh N.X.T. chia sẻ: “Cách đây hai ngày, đang chuẩn bị nấu bữa tối cho gia đình thì hết nước mắm nên tôi đi ra cửa hàng tạp hóa trong xã mua hai chai nước mắm Nam Ngư  Đệ Nhị về dùng. Vì tối muộn nên tôi mua cũng không để ý, về tới nhà, tôi chuẩn bị mở nắp để sử dụng thì nhìn dưới đáy cả hai chai nước mắm đều đóng cặn trắng từng mảng to, tôi hốt hoảng quá mở nắp một chai ra ngửi mùi thấy hương vị hắc, lạ bất thường không giống như những chai nước mắm trước đây mà tôi hay mua. Tôi liền đóng nắp lại và để đó chứ cũng chưa dám sử dụng, vì sợ kết tủa tạo lớp cặn trắng, không có lợi cho sức khỏe. Tôi mong người tiêu dùng cảnh giác và cẩn trọng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình”.

nước mắm2.jpg
Cặn trắng kết tủa hằn rõ từng mảng dưới đáy hai chai nước mắm

 Và theo thông tin phản ánh của anh N.X.T,  anh đã mua hai chai nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị có ngày sản xuất là 19/11/2017 và hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Theo thể tích thực của sản phẩm ở 20°C 800ml, thành phần gồm nước, muối, tinh cốt cá cơm (cá, muối, nước), đường, chất điều vị (621, 627, 631), amino acid (glycine alanine), chất điều chỉnh độ axit (330), hương liệu tổng hợp dùng trong thực phẩm (hương cá hồi, hương cá ngừ), màu tự nhiên (150a, chiết xuất trái dành dành, 120), chất bảo quản (211), chất làm đầy (415), chất tạo ngọt tổng hợp (951). Ngoài ra sản phẩm có ghi rõ giá trị dinh dưỡng trung bình trong 100ml của nước mắm có protein 2,4g; Lipid 0g; Carbohydrate 0,4g; Năng lượng 11,2 kcal. Sản xuất theo bản công bố sản phẩm có số 77/2015/YTBD-XNCB, số TCCS 02:2015/MS12.

nước mắm3.jpg
Hai chai nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị mà anh N.X.T. mua về chưa sử dụng có hiện tượng cặn trắng 

 Dòng chữ ghi bên ngoài vỏ chai là nước chấm vì sức khỏe, được sản xuất với quy trình đóng chai khép kín, đáp ứng chuẩn an toàn của Bộ Y tế, hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn gây hại, đảm bảo sức khỏe cả gia đình. Sản phẩm nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị được sản xuất tại Việt Nam thuộc Công ty TNHH một thành viên Công nghiệp Masan - MASAN INDUSTRIAL ONE MEMBER CO.,LTD có địa chỉ tại Lô 06, khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A - Phường Tân Đông Hiệp - TX Dĩ An - tỉnh  Bình Dương với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn.


nước mắm4.jpg
NSX của hai chai nước mắm là ngày 19/11/2017 và HSD 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Sản phẩm nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị còn hạn sử dụng dài. Tuy chưa mở nắp chai nhưng quan sát bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy trong chai xuất hiện những vẩn đục trắng lởn vởn, từng mảng màu trắng. 

liên

nước mắm5.jpg
Anh N.X.T bàn giao một trong hai chai nước mắm bị lỗi tới báo Người tiêu dùng và hi vọng cơ quan chức năng và nhà sản xuất sẽ có ý kiến phản hồi về tình trạng "bất thường" của chai nước mắm đóng cặn trắng

Với tình trạng nước mắm bị đóng tủa trắng cặn đáy chai không chỉ khiến cho anh N.X.T. lo lắng mà sẽ còn rất nhiều khách hàng khác cũng bị lung lay niềm tin khi bỗng chốc sản phẩm mà các gia đình tin dùng lâu nay lại có hiện tượng "lạ" như vậy.

nước mắm6.jpg
Mảng trắng to trong đáy chai nước mắm khiến người tiêu dùng hoang mang


 Trước vấn đề trên, đại diện cơ quan chức năng sẽ có ý kiến như thế nào về sản phẩm nước mắm bị đóng kết tủa trắng để đảm bảo niềm tin cho người tiêu dùng? Công ty TNHH một thành viên công nghiệp Masan sẽ lý giải ra sao về hiện tượng nước mắm “bất thường”?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở bài sau!

 Theo Người Tiêu Dùng
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Vệ sinh an toàn thực phẩm
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.