Là một khách hàng trung thành với hãng nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị từ lâu, bởi hương vị đậm đà dùng để chấm hay kho đều ngon nhưng mới đây anh N.X.T. ở Hà Tĩnh đã hết sức lo lắng vì hai chai nước mắm vừa mua về chưa sử dụng nhưng thấy cặn trắng từng mảng đóng dưới đáy chai.
Quan sát bằng mắt thường nhìn rõ từng mảng trắng cặn dưới đáy chai nước mắm.
Quá hoang mang và lo cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình nếu sử dụng loại nước mắm có biểu hiện lạ như này, anh N.X.T. đã trực tiếp liên hệ qua đường dây nóng của báo Người tiêu dùng để phản ánh về hiện trạng của sản phẩm mà anh mua gặp phải.
Trao đổi với PV, anh N.X.T. chia sẻ: “Cách đây hai ngày, đang chuẩn bị nấu bữa tối cho gia đình thì hết nước mắm nên tôi đi ra cửa hàng tạp hóa trong xã mua hai chai nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị về dùng. Vì tối muộn nên tôi mua cũng không để ý, về tới nhà, tôi chuẩn bị mở nắp để sử dụng thì nhìn dưới đáy cả hai chai nước mắm đều đóng cặn trắng từng mảng to, tôi hốt hoảng quá mở nắp một chai ra ngửi mùi thấy hương vị hắc, lạ bất thường không giống như những chai nước mắm trước đây mà tôi hay mua. Tôi liền đóng nắp lại và để đó chứ cũng chưa dám sử dụng, vì sợ kết tủa tạo lớp cặn trắng, không có lợi cho sức khỏe. Tôi mong người tiêu dùng cảnh giác và cẩn trọng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình”.
Cặn trắng kết tủa hằn rõ từng mảng dưới đáy hai chai nước mắm
Và theo thông tin phản ánh của anh N.X.T, anh đã mua hai chai nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị có ngày sản xuất là 19/11/2017 và hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Theo thể tích thực của sản phẩm ở 20°C 800ml, thành phần gồm nước, muối, tinh cốt cá cơm (cá, muối, nước), đường, chất điều vị (621, 627, 631), amino acid (glycine alanine), chất điều chỉnh độ axit (330), hương liệu tổng hợp dùng trong thực phẩm (hương cá hồi, hương cá ngừ), màu tự nhiên (150a, chiết xuất trái dành dành, 120), chất bảo quản (211), chất làm đầy (415), chất tạo ngọt tổng hợp (951). Ngoài ra sản phẩm có ghi rõ giá trị dinh dưỡng trung bình trong 100ml của nước mắm có protein 2,4g; Lipid 0g; Carbohydrate 0,4g; Năng lượng 11,2 kcal. Sản xuất theo bản công bố sản phẩm có số 77/2015/YTBD-XNCB, số TCCS 02:2015/MS12.
Hai chai nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị mà anh N.X.T. mua về chưa sử dụng có hiện tượng cặn trắng
Dòng chữ ghi bên ngoài vỏ chai là nước chấm vì sức khỏe, được sản xuất với quy trình đóng chai khép kín, đáp ứng chuẩn an toàn của Bộ Y tế, hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn gây hại, đảm bảo sức khỏe cả gia đình. Sản phẩm nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị được sản xuất tại Việt Nam thuộc Công ty TNHH một thành viên Công nghiệp Masan - MASAN INDUSTRIAL ONE MEMBER CO.,LTD có địa chỉ tại Lô 06, khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A - Phường Tân Đông Hiệp - TX Dĩ An - tỉnh Bình Dương với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn.
NSX của hai chai nước mắm là ngày 19/11/2017 và HSD 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
Sản phẩm nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị còn hạn sử dụng dài. Tuy chưa mở nắp chai nhưng quan sát bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy trong chai xuất hiện những vẩn đục trắng lởn vởn, từng mảng màu trắng.
liên
Anh N.X.T bàn giao một trong hai chai nước mắm bị lỗi tới báo Người tiêu dùng và hi vọng cơ quan chức năng và nhà sản xuất sẽ có ý kiến phản hồi về tình trạng "bất thường" của chai nước mắm đóng cặn trắng
Với tình trạng nước mắm bị đóng tủa trắng cặn đáy chai không chỉ khiến cho anh N.X.T. lo lắng mà sẽ còn rất nhiều khách hàng khác cũng bị lung lay niềm tin khi bỗng chốc sản phẩm mà các gia đình tin dùng lâu nay lại có hiện tượng "lạ" như vậy.
Mảng trắng to trong đáy chai nước mắm khiến người tiêu dùng hoang mang
Trước vấn đề trên, đại diện cơ quan chức năng sẽ có ý kiến như thế nào về sản phẩm nước mắm bị đóng kết tủa trắng để đảm bảo niềm tin cho người tiêu dùng? Công ty TNHH một thành viên công nghiệp Masan sẽ lý giải ra sao về hiện tượng nước mắm “bất thường”?
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở bài sau!
Theo Người Tiêu Dùng