Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và bảo vệ lợi ích chính đáng cho người lao động

07/06/2024 18:50 (GMT+7)
Ngày 6/6/2024, tại Hà Nội, Nghiệp đoàn Lái xe vận tải và Dịch vụ Hà Nội đã chính thức ra mắt. Đây là tổ chức đại diện cho người lao động làm việc trong lĩnh vực lái xe ô tô tự do trên địa bàn Hà Nội, nhằm thực hiện vai trò cầu nối, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; tổng hợp các đề xuất, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Tham dự Hội nghị có Bà Tạ Thị Mỹ Thanh, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Thu Hằng Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; Ông Ngô Minh Hoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; Ông Nguyễn Hoài Long Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Tây Hồ; Ông Lê Xuân Bình, Chủ tịch nghiệp đoàn lái xe Ô tô công nghệ Hà Nội… cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp và đông đủ đoàn viên của Nghiệp đoàn…

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trịnh Tống Giang - Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe vận tải và Dịch vụ Hà Nội khẳng định: Nghiệp đoàn ra đời với quyết tâm “không để người lao động tự do bị bỏ rơi phía sau”. Đồng thời, thực hiện đúng theo chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Công đoàn cấp trên theo tinh thần Nghị quyết số 02 ngày 12/6/2021 của Bộ chính trị “Về  đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” với mục tiêu “Xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới”; là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết giai cấp công nhân và người lao động cả nước; góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, là lực lượng tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ phát triển nhanh và bền vững đất nước”…

Ông Trịnh Tống Giang - Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe vận tải và Dịch vụ Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị.

Nhiệm vụ trọng tâm của Nghiệp đoàn trong thời gian tới là tiếp tục tập hợp những người lao động tự do trong lĩnh vực vận tải, dịch vụ vận tải trên địa bàn thành phố Hà Nội tự nguyện tham gia Công đoàn Việt Nam, để qua đó đóng vai trò là tổ chức đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước …, đồng thời nắm bắt, tiếp thu các ý kiến, đề xuất, phản ảnh tâm tư, nguyện vọng của người lao động đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quy định.

“Đặc biệt, ngay sau Đại hội thành lập được tổ chức thành công vào ngày 9/5/2024 vừa qua, BCH Nghiệp đoàn đã nhanh chóng ban hành các quy chế, quy định nội bộ, phân công BCH và đoàn viên; Bước đầu thực hiện chăm lo đời sống cho các đoàn viên, tham gia hỗ trợ đoàn viên trong tìm kiếm công ăn việc làm thông qua các nguồn lực hợp tác, hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp… trên cơ sở phù hợp với quy định của pháp luật để ký kết các thỏa thuận tại Hội nghị này”, ông Trịnh Tống Giang - Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe vận tải và Dịch vụ Hà Nội nhấn mạnh.

Bà Tạ Thị Mỹ Thanh Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội

Dự và phát biểu chúc mừng hội nghị ra mắt chính thức của Nghiệp đoàn, bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải đánh giá cao việc Nghiệp đoàn đã thực hiện tốt các nội dung của điều lệ công đoàn, tạo cầu nối liên kết những người lao động làm nghề lài xe tự do trên địa bàn Hà Nội trở thành đoàn viên của Nghiệp đoàn.

"Chúng tôi rất phấn khởi khi BCH bắt tay vào hoạt động ngay sau khi thành lập. Hôm nay là buổi đầu tiên Nghiệp đoàn tổ chức ký kết hợp tác nhằm đem lại những điều tốt nhất cho đoàn viên, kết nối và hỗ trợ các đoàn viên trong quá trình làm việc và khi gặp khó khăn. Chúng tôi hi vọng, thời gian tới, BCH Nghiệp đoàn sẽ tiếp tục làm tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đang cho các đoàn viên", bà Thanh chia sẻ.

Nhằm góp phần hỗ trợ đoàn viên trong công việc, giảm thiểu chi phí trong quá trình lao động, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho đoàn viên của Nghiệp đoàn …, trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Nghiệp đoàn và các tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng…

Nghiệp đoàn Lái xe vận tải và Dịch vụ Hà Nội và các đơn vị trao đổi thỏa thuận hợp tác

Theo đó, Công ty TNHH 4P Media sẽ hỗ trợ phát triển ứng dụng đặt xe riêng của Nghiệp đoàn xây dựng trên nền tảng ứng dụng Mini App Zalo kết nối với ZaloOA. Qua đó, với sự hỗ trợ của công nghệ số, cùng với sự lan tỏa của truyền thông, ứng dụng đặt xe của Nghiệp đoàn sẽ được tiếp cận nhiều hơn đến các khách hàng mới, tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho các đoàn viên của Nghiệp đoàn…

Để giảm thiểu các thiệt hại không mong muốn có thể xảy ra, Nghiệp đoàn đã ký kết biên bản thoải thuận cùng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội - Chi nhánh Nam Sông Hồng để thống nhất cơ chế ưu đãi tốt nhất cho công đoàn viên có nhu cầu tham gia.

Cũng tại Lễ ký kết, hệ thống Thế Giới Lốp cam kết hỗ trợ cung cấp cho các đoàn viên Nghiệp đoàn được hưởng các ưu đãi giảm giá khi mua sắm vật tư thiết bị thay thế, giảm giá dịch vụ sửa chữa, cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại tất cả các hệ thống trạm bảo dưỡng lốp, dầu nhớt, ắc quy và các dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô trong thời gian nhanh nhất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất có thể mà Thế Giới Lốp đang triển khai.

Ông Lê Xuân Bình - Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội và ông Trịnh Tống Giang - Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe vận tải và Dịch vụ Hà Nội đã trao thoả thuận hợp tác, phối hợp gữa hai đơn vị trong hoạt động và phong trào thi đua.

Ngân hàng Eximbank chi nhánh Bà Triệu cũng đã ký thỏa thuận, hỗ trợ trong lĩnh vực tài chính cho các đoàn viên của Nghiệp đoàn.

Ngoài ra, Công ty Luật TNHH Davilaw cũng cam kết hỗ trợ, tư vấn pháp luật cho Nghiệp đoàn, các công đoàn viên của Nghiệp đoàn trong quá trình hoạt động. Đặc biệt là hỗ trợ tích cực cho Nghiệp đoàn trong việc tư vấn pháp luật về Giao thông, Luật lao động; giúp công đoàn viên có thêm chỗ dựa tinh thần vững chắc, là địa chỉ tin cậy giúp bảo vệ lợi ích chính đáng của mình…

Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội cũng đã thỏa thuận hợp tác, phối hợp giữa hai Nghiệp đoàn trong các hoạt động và phong trào thi đua. Hai bên cam kết tạo điều kiện cho các đoàn viên của mình được hưởng bình đẳng toàn bộ các cơ chế ưu đãi, hỗ trợ dịch vụ mà hai Nghiệp đoàn đã ký với các tổ chức, doanh nghiệp…

Tiến Dũng

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác, tuyên truyền, quảng cáo
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.