Lập Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 lớn nhất nước tại Bình Dương

25/07/2021 16:10 (GMT+7)
Bệnh viện dã chiến số 2 Bình Dương được xây dựng trên 2 khu nhà xưởng trong khu công nghiệp Thới Hòa, thị xã Bến Cát. Đây được xem là bệnh viện dã chiến có quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Sáng 25/7, đoàn công tác Bộ Y tế do ông Dương Chí Nam, Cục phó Cục Quản lý môi trường Y tế làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã tới thực địa để khảo sát khả năng đáp ứng cơ sở vật chất tại Bệnh viện dã chiến 2.

Bìn Dương lập Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 quy mô 6.000 giường lớn nhất nước - Ảnh: Kim Dung

Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bình Dương được chia làm 2 khu, mỗi khu quy mô 3.000 giường bệnh. Tất cả việc quản lý tại đây đều được số hóa để giảm tải nhân lực, tránh quá tải trong quá trình vận hành. Số liệu sẽ được cập nhật 15 phút/lần, hệ thống camera giám sát có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân.

Bệnh viện dã chiến số 2 là nơi điều trị tầng 2, thu dung các bệnh nhân F0 có triệu chứng trung bình và nặng. Trường hợp rất nặng sẽ được chuyển sang Bệnh viện dã chiến Becamex Bình Dương”.

Công suất của bệnh viện dự kiến lên tới 6.000 giường bệnh, trong đó có 200-300 giường hỗ trợ máy thở với 250 nhân sự là y, bác sĩ và đội ngũ hậu cần hỗ trợ.

Hiện tại Bình Dương đang có số ca mắc nhiều thứ hai cả nước với trên 7.600 bệnh nhân, riêng trong sáng nay, tỉnh này ghi nhận 881 ca, là mốc cao nhất từ trước tới nay.

Mộc Miên

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.