Hàng hoá nhộn nhịp qua cửa khẩu Lào Cai dịp cận Tết

01/02/2024 14:50 (GMT+7)
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hoạt động giao thương sôi động tại cửa khẩu Lào Cai đã mang đến niềm vui cho người nông dân và các doanh nghiệp, hứa hẹn một cái Tết ấm no.

Dưa hấu là nông sản thông quan nhiều nhất cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Để đảm bảo dưa hấu đủ điều kiện thông quan nhanh nhất, mọi quy trình diễn ra nhanh chóng với lao động chủ yếu là người địa phương. Các thương lái Trung Quốc cũng sang tận đây để thu mua trực tiếp. Ngoài nông sản của Việt Nam, một số mặt hàng nhập khẩu Trung Quốc đang được thông quan thuận lợi.

Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Ảnh: Quốc Anh

Từ thực tế nhu cầu tiêu thụ trái cây này tăng cao, lưu lượng hàng hoá qua cửa khẩu Kim Thành đã đạt trên 400 phương tiện/ngày, xuất nhập khẩu tăng 20% so với thời điểm trước.

Theo ông Vương Trinh Quốc - Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai, một số doanh nghiệp đã đăng ký nhập khẩu những mặt hàng máy móc thiết bị cho sản xuất, nhiều doanh nghiệp khôi phục sản xuất đăng ký nhập khẩu nguyên nhiên vật liệu qua cửa khẩu Lào Cai. Đó là những tín hiệu vui trong đầu năm. Mọi điều kiện để hoạt động xuất nhập khẩu, bố trí sắp xếp lực lượng để phục vụ các doanh nghiệp tham gia hoạt động liên tục trong dịp Tết.

Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai nhận định, hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu với Trung Quốc sẽ khởi sắc trong năm 2024. Đặc biệt, sau chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, phía Trung Quốc cho biết sẽ mở thị trường cho nhiều loại nông sản tiềm năng của Việt Nam, gồm dừa tươi, sản phẩm trái cây đông lạnh, hoa quả có múi, bơ, na, roi nên dự báo lượng xe hàng thông quan qua các cửa khẩu Lào Cai sẽ tiếp tục tăng cao.

Lào Cai đặt mục tiêu tổng trị giá hàng hoá xuất nhập khẩu năm 2024 đạt 4,5 tỷ USD, tăng hơn 2 lần so với năm 2023. Cùng với cải thiện hạ tầng, tỉnh cũng gia tăng năng lực thông quan hàng hoá, mở đường cho nhiều loại nông sản tiềm năng của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc.

Quốc Anh

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.