Cửa khẩu Hữu Nghị và Tân Thanh chính thức hoạt động trở lại

14/02/2024 19:40 (GMT+7)
Ngày 14/2 ( tức mùng 5 Tết Giáp Thìn), cửa khẩu Tân Thanh và cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị chính thức mở cửa hoạt động trở lại sau 4 ngày nghỉ Tết và chỉ thực hiện thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu đã có đăng ký trước.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, từ ngày 18/2 trở đi, các cửa khẩu sẽ khôi phục thông quan bình thường.

Cửa khẩu Tân Thanh và cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị là hai cửa khẩu có lưu lượng phương tiện chở hàng hóa xuất nhập khẩu lớn nhất của tỉnh Lạng Sơn.

Trong ngày 14/2, đã có 110 phương tiện chở hoa quả tươi hoàn thành mở tờ khai xuất khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh. Các mặt hàng xuất nhập khẩu chủ yếu là hoa quả tươi gồm: xoài, mít, thanh long, dưa hấu...

Để việc xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp thuận lợi, suôn sẻ đầu năm, lãnh đạo Chi cục Hải quan Tân Thanh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị phụ trách chủ động nắm bắt tình hình, tích cực hướng dẫn doanh nghiệp xử lý các thủ tục tờ khai đúng quy trình.

Tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, nhiều xe hàng chủ yếu là hoa quả tươi như mít và sầu riêng đang nổ máy để sẵn sàng thông quan. Cán bộ, nhân viên túc trực tại cửa khẩu đã phối hợp nhịp nhàng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho những chuyến hàng đầu tiên được thông suốt.

Trong ngày 14/2, đã có 15 phương tiện hoàn thành mở tờ khai xuất khẩu qua Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị. Chi cục đã xây dựng, sắp xếp xử lý quy trình nghiệp vụ, quy trình xử lý tờ khai và các quy trình thủ tục hải quan tự động trên các nền tảng số của Tổng cục Hải quan.

Quốc Anh

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.