TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức tiêm vaccine đồng loạt cho shipper

03/08/2021 14:50 (GMT+7)
Ngày 2/8, TP. Hồ Chí Minh đồng loạt tổ chức nhiều điểm tiêm vaccine cho lực lượng giao hàng (shipper). Việc này nhằm duy trì mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh giãn cách xã hội.

Được biết, TP. Hồ Chí Minh hiện có khoảng 62.000 shipper thuộc 16 đơn vị cung ứng dịch vụ giao hàng như: Grab, Now, Baemin, Gojek và shipper của các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada... Họ được Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh đề xuất ưu tiên tiêm chủng trong thời gian thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức tiêm vaccine đồng loạt cho shipper. (ảnh ĐT)     

Theo chính sách chung của Chính phủ và UBND Thành phố, các tài xế trong danh sách đăng ký sẽ được miễn phí tiêm vaccine.

Sáng ngày 2/8, tại hai điểm tiêm tập trung ở trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Phú, phường 3 và trường Tiểu học Phạm Văn Hai, phường 4 cùng ở quận 11, TP. Hồ Chí Minh, đã có gần 200 đối tác tài xế Gojek được tiêm vaccine Covid-19. Đại diện Gojek Việt Nam cho biết, đơn vị đang tiếp tục lên danh sách các đối tác tài xế khác của Gojek cho các đợt tiêm chủng tiếp theo của thành phố.

Các đối tác tài xế chưa nhận được thông tin tiêm trong đợt đầu tiên có thể tham gia các đợt đăng ký sau theo Gojek hoặc có thể đăng ký trực tiếp với địa phương nơi đang sinh sống để được tiêm chủng sớm nhất theo chủ trương của TP.Hồ Chí Minh.

Được biết, trước đó, một số đối tác tài xế đã được tiêm chủng theo các chương trình dành cho người dân tại địa phương nơi cư trú.

Trong hai ngày 27 và 28/7, một số shipper của Grab Việt Nam đã được tiêm vaccine tại 5 điểm tiêm ở quận 7. Ngoài ra, nhiều shipper cũng được tiêm chủng ở địa bàn cư trú.

Tuấn Hải

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
https://chieuvietthai.com.vn/
https://meatdeli.com.vn/ga-ngon-la-chanh/
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
https://truongbaoland.com/
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.