Chính thức dỡ bỏ cách ly đối với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh

27/06/2021 21:00 (GMT+7)
Chiều 26/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đã nhận được quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19, chính thức nhận bệnh nhân trở lại.

Quyết định từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh phân công cho các cá nhân, đơn vị có liên quan như sau:

- Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có trách nhiệm thông báo cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các cá nhân, tổ chức liên quan về việc kết thúc thời gian cách ly y tế đối với bệnh viện; đảm bảo an toàn hoạt động khám, chữa bệnh của đơn vị.

- Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) và các đơn vị liên quan thuộc sở thường xuyên kiểm tra, giám sát y tế sau khi kết thúc việc thiết lập cách ly.

- Công an TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đảm bảo công tác an ninh, trật tự.

- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 5 tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh bảo đảm an ninh, trật tự và công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau khi kết thúc thời gian cách ly y tế.

TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, cho biết bệnh viện chính thức tiếp tục tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng như phân công trước đây. Bệnh viện này cũng đã chuyển đổi thành bệnh viện điều trị Covid-19 theo quyết định của Sở Y tế từ đầu tháng 6 vừa qua.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chính thức được dỡ cách ly

Thời gian qua, do xuất hiện một số ca nhiễm ở khối hậu cần (kết quả điều tra dịch tễ từ HCDC cho thấy nguồn lây xuất phát từ bên ngoài), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đã tạm phong tỏa, tuy nhiên vẫn tiếp tục điều trị cho hơn 130 bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly điều trị, trong đó có nhiều ca nặng và nguy kịch, 4 ca đang phải chạy ECMO, 3 ca lọc máu liên tục, nhiều ca cần hỗ trợ hô hấp.

Toàn bộ chùm ca ở khối hậu cần đã được xử lý triệt để, các cá nhân có liên quan đã được cách ly và xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời bố trí nhân sự phù hợp để thay thế cho các vị trí bị khuyết, đảm bảo mọi hoạt động của bệnh viện diễn ra bình thường và liên tục.

Mộc Miên

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.